Huyện Ia Grai: Nhanh chóng ứng phó với đợt dịch Covid 19 trước thềm tết Nguyên Đán Tân Sửu

01/02/2021
Đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với Covid 19. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp UBND huyện; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhanh chóng triển khai các biện pháp để phòng chống dịch. Nhân dịp này, phóng viên Trung tâm VHTT-TT huyện Ia Grai có cuộc trao đổi với đồng chí Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 về các biện pháp ứng phó của UBND huyện trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
 
1.jpg

Phóng viên: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Ia Grai triển khai các biện pháp ứng phó như thế nào, thưa ông.

          Ông Đỗ Văn Đông -Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Ia Grai, Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19:

          Hiện nay thì trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phát hiện những ca dương tính đầu tiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cũng như chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai cho tất cả thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện và lãnh đạo các địa phương để triển khai đồng loạt các biện pháp ứng phó. Qua đó đã kiện toàn lại đội phản ứng nhanh, tiến hành rà soát các công dân đi từ vùng dịch trở về để thực hiện các biện pháp cách ly theo qui định.

          Hiện tại, UBND huyện đã kích hoạt lại cái khu cách ly tập trung tại Trường phổ thông dân tộc Nội trú huyện và ngay sáng 31/01/2021 đã tiếp nhận 35 công dân đi từ vùng dịch về để thực hiện cách lý theo qui định.

          Phóng viên: Thưa ông, để vận hành khu cách ly tập trung cần một đội ngũ cán bộ chiến sĩ trực chiến 24/24 giờ mỗi ngày, vậy UBND huyện có biện pháp nào để động viên tinh thần cũng như đảm bảo vật chất cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Ông Đỗ Văn Đông - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Ia Grai, Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19:

UBND huyện đã chỉ đạo cho Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện và Trung tâm y tế huyện bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia làm việc ở khu cách ly tập trung, chú ý chọn lựa những người trẻ, chưa lập gia đình và sẵn sàng làm việc và cách ly đúng theo qui định. UBND huyện sẽ thực hiện đầy đủ chế độ chính sách và chỉ đạo các đơn vị động viên tinh thần cũng như chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần để những người làm việc tại khu cách ly yên tâm công tác cũng như các công dân yên tâm cách ly, nhất là trong dịp tết đến xuân về.

Phóng Viên: Đợt bùng phát dịch lần này ngay thềm tết Nguyên đán Tân Sửu nên công tác phòng chống dịch sẽ gặp nhiều khó khăn, vậy mong muốn của chính quyền địa phương đối với nhân dân thực hiện các biện pháp nào để phòng chống dịch.

Ông Đỗ Văn Đông - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Ia Grai, Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19:

UBND huyện chỉ đạo cho các địa phương tuyên truyền, vận động bà con nhân dân phải hết sức bình tĩnh, không nên quá hoang mang lo sợ nhưng vẫn phải chấp hành nghiêm túc các chỉ định về phòng chống dịch của Bộ y tế. Cụ thể là phải giữ khoản cách, đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn và tuyệt đối không tập trung đông người…bà con nhân dân phải đồng hành cùng chính quyền địa phương để phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, mọi người phải tự giác khai báo y tế khi đi về từ vùng dịch và thực hiện cách ly theo qui định. Nếu phát hiện công dân đi về từ vùng dịch mà không tự giác khai báo thì bà con nhân dân cần báo ngay với chính quyền địa phương và ngành y tế để xử lý, không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng./.

                                                Thực hiện: Phương Lộc.

Lượt xem: 26
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)