Huyện Ia Grai: Gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2023

31/03/2023
Chiều 30/3, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, Hợp tác xã(HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí Lê Ngọc Quý, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Lân Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Mậu Phong, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Mai Hữu Lợi, Phó phòng Doanh nghiệp(Sở Kế hoạch- Đầu tư). Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, phụ trách Đảng bộ huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, cùng 200 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Anh-1-dong-chi-Le-Ngoc-Quy-phat-bieu-tai-Hoi-nghi.JPG
Đồng chí Lê Ngọc Quý, Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị - Minh Thoan

Năm 2022, huyện Ia Grai đã thành lập mới 32 doanh nghiệp đạt 1,28% kế hoạch giao. Đến nay, trên địa bàn huyện có 147 doanh nghiệp, 23 HTX, 1 quỹ tín dụng. Hầu hết các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện thuộc loại doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Dưới sự quan tâm chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, các Bộ Ngành Trung ương, tỉnh cùng với sự linh hoạt của huyện trong quá trình triển khai áp dụng các cơ chế, chính sách tại địa phương; đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp, các hợp tác xã đã khắc phục khó khăn, vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp, HTX đã chủ động, linh hoạt trong việc tìm kiếm thị trường, điều chỉnh phương án kinh doanh nên đã giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Để cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhất là cải cách thủ tục hành chính về thuế, cấp phép xây dựng, xúc tiến thương mại…
Anh-2-Quang-canh-tai-Hoi-nghi.JPG
Quang cảnh Hội nghị - Minh Thoan
Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp,HTX cũng thẳng thẳn trình bày với lãnh đạo huyện những khó khăn, vướng mắc như các chính sách về thuế, bảo hiểm xã hội, khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, các quy định mới về phòng cháy chữa cháy.
Anh-3-tang-giay-khen-cho-cac-tap-the.JPG
Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể - Minh Thoan
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đào Lân Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển chung của huyện trong suốt thời gian qua; đồng thời chia sẻ, tiếp thu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh mà các doanh nghiệp, HTX đã trình bày. Huyện sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, HTX trên địa bàn luôn đoàn kết, tiếp tục xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần cho sự phát triển chung của huyện.
Nhân dịp này, UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể  và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022./.