Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại huyện Ia Grai

11/11/2022
Sáng 11/11, đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ia Tô, huyện Ia Grai trước kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII  và kỳ họp HĐND huyện, xã thường lệ cuối năm 2022. Buổi tiếp xúc có Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện gồm: ông Đỗ Tiến Đông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Rơ Lan Nga, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng dân tộc huyện; cùng đại biểu HĐND huyện, HĐND xã và lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể và gần 100 cử tri của xã Ia Tô.

Anh-1.JPG
Quang cảnh buổi tiếp xúc – Minh Thoan

Tại hội nghị, đại diện đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện đã thông báo cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 (chuyên đề), kỳ họp thứ tám (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII và dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII; thông báo kết quả kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề), HĐND huyện khóa XIII; nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện khóa XIII.
Tại buổi tiếp xúc, đã có 18 lượt ý kiến của cử tri gửi đến các đại biểu HĐND 3 cấp. Theo đó, các cử tri phản ánh, kiến nghị nhiều nội dung như: cần đầu tư, tu sửa đường giao thông liên xã, liên thôn vì đã xuống cấp, hư hỏng nặng; đầu tư xây dựng mương, cống thoát nước tránh tình trạng ngập nhà dân; đề nghị lắp đặt biển báo cấm xe trọng tải lớn vào đường dân sinh; hỗ trợ kinh phí thắp sáng điện đường; nhiều cử tri đề nghị xây dựng thêm phòng học vì hiện nay một số điểm trường đang học tại nhà văn hóa các thôn làng; tình trạng ô nhiễm môi trường từ cơ sở  xay xát, thu mua mủ cao su; cần nâng cao chất lượng đội ngũ y tế và đảm bảo trang thiết bị tại Trung tâm y tế huyện; phụ cấp chế độ cho cán bộ thôn, làng; nhiều người dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng; nhà sinh hoạt cộng đồng xuống cấp; cần có cơ chế, biện pháp xử lý các trường hợp chống đối khám tuyển nghĩa vụ quân sự;…
Anh-2.JPG
Các đại biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc – Minh Thoan
 Các ý kiến đã được lãnh đạo UBND huyện, đại diện phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND xã trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và trả lời cho cử tri; đồng thời ghi nhận, tổng hợp đối với các ý kiến vượt thẩm quyền để chuyển đến các ngành chức năng giải quyết trong thời gian tới.
Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Hrung./.