Cử tri Ia Grai hướng đến ngay bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

19/05/2021
Hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri huyện Ia Grai đang đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về ngày bầu cử.

1.png
Những ngày này, để chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, bà con nhân dân thôn Tân Sao xã Ia Yok đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng, khu vực nhà văn hóa thôn; trang trí lại nhà văn hóa, nơi được lựa chọn là khu vực bầu cử của thôn. Thôn Tân Sao là đơn vị bầu cử số 1 của xã Ia Yok và là 1 trong 134 tổ bầu cử của huyện Ia Grai. Toàn thôn có 222 hộ với 664 cử tri. Mọi người đang hướng đến ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân.
2.png
Ông Hoàng Văn Tá, cử tri thôn Tân Sao cho biết: “được các ngành các cấp tuyên truyền vận động và thông qua các phương tiện truyền thông, bà con cử tri thôn Tân sao chúng tôi rất vui mừng phấn khởi và sắp xếp công việc gia đình để đi bầu cử đúng ngày, giờ qui định để bầu những người đủ đức, đủ tài để xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung và xây dựng địa phương phát triển toàn diện trong những năm đến”.
Còn  già làng Ksor Arên, làng Tốt xã Ia Sao,  thì cho biết: năm nay ông đã gần 80 tuổi, và đã từng tham gia nhiều cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong cuộc bầu cử lần này, dù tuổi cao, sức yếu nhưng ông  sẽ cố gắng đi bỏ phiếu sớm  tại điểm bầu cử số 5 của xã. Già làng Ksor Arên nói: ”Sáng 23/5, bản thân tôi và cử tri trong làng sẽ đi bầu cử thật sớm để cho được vui vẻ. Tôi hy vọng, những năm tới đời sống của nhân dân trong làng sẽ khá hơn, xã, huyện sẽ có nhiều đổi thay hơn nữa”.
Ông Ksor Tun, chủ tịch UBMTTQVN xã Ia O cho biết thêm về hiệu quả của công tác tuyên truyền lưu động qua chương trình “tiếng loa biên phòng” tại xã Ia O, như sau: “Hơn 1 tuần qua, ngày nào Mặt trận cũng phối hợp với đồn biên phòng đưa loa đến từng điểm dân cư để tuyên truyền, bà con nhân dân rất phấn khởi, ai cũng biết ngày 23/5 sẽ là ngày bầu cử, mọi người hứa sẽ đi bầu thật sớm để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân”.
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được Uỷ ban bầu cử huyện Ia Grai và các xã, thị trấn gấp rút hoàn thiện. Danh sách các ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, cùng danh sách cử tri đã được niêm yết công khai tại UBND các xã thị trấn, nhà văn hóa thôn, làng, tổ dân phố và các điểm bỏ phiếu.
Trong tuần qua, UBMTTQVN các cấp cũng đã tổ chức các buổi tiếp xúc, gặp gỡ giữa những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với cử tri các xã, thị trấn để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động thực hiện quyền vận động bầu cử. Các buổi tiếp xúc cử tri  diễn ra trong không khi thân tình, cởi mở và được tổ chức nghiêm túc, công khai, dân chủ, thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đa số cử tri đánh giá cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, chính trị của các ứng cử viên và bày tỏ sự hài lòng với chương trình hành động mà các ứng cử viên đặt ra.
Cử tri Trần Thị Dung thôn Đức Thành, xã Ia Sao, bày tỏ: “Tôi khá hài lòng với chương trình hành động cụ thể, rõ ràng, rành mạch, thể hiện được vai trò, trách nhiệm trước cử tri của các ứng cử viên. Tôi mong rằng, sau khi được bầu, các vị sẽ thực hiện đúng lời hứa của mình, đóng góp trí tuệ xây dựng địa phương, quê hương ngày càng phát triển”.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Cử tri huyện Ia Grai đang mong đợi đến ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước./.

Bạch Phương Lộc