Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ia Grai

19/05/2021
Chiều 17/5, Đoàn kiểm tra của Uỷ ban bầu cử tỉnh do đồng chí Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ia Grai; cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Uỷ ban bầu cử tỉnh.
 
1.png
Ảnh: Đồng chí Dương Mah Tiệp, Bí thư huyện uỷ Ia Grai báo cáo tình tình triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện – Minh Thoan
Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Mah Tiệp, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện Ia Grai đã trình bày báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Huyện đã thành lập Uỷ ban bầu cử, các tiểu ban và tổ giúp việc các cấp; ấn định, công bố số đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu ở mỗi đơn vị; thành lập các ban bầu cử các cấp; tiếp nhận hồ sơ ứng cử; niêm yết danh sách cử tri đúng thời gian quy định. Đồng thời, tổ chức các bước hiệp thương, thống nhất danh sách người ứng cử đúng quy trình. Theo báo cáo, toàn huyện Ia Grai có 104 khu vực bỏ phiếu tại 13 xã, thị trấn với gần 67.700 cử tri tham gia bỏ phiếu. Để đảm bảo sức khoẻ cho các cá nhân, tổ chức và cử tri tham gia các hoạt động bầu cử, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã ban hành Kế hoạch về việc đảm bảo công tác y tế và phòng chống dịch bệnh Covid -19.
2.png
Ảnh: Đoàn kiểm tra Uỷ ban bầu cử tỉnh làm việc với Uỷ ban bầu cử huyện Ia Grai – Minh Thoan

Qua nghe báo cáo của Uỷ ban bầu cử huyện Ia Grai và ý kiến của một sở ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị bầu cử của huyện đến nay cơ bản đảm bảo các yêu cầu nội dung đặt ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian đến để đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Trước mắt, địa phương phải rà soát lại công tác chuẩn bị của địa phương đến thời điểm hiện tại; cần tăng cường công tác kiểm tra từng điểm bầu cử với những nội dung, công việc cụ thể, không để xảy ra sai sót; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid -19, theo đó phải có kế hoạch tỉ mỉ, cụ thể các phương án để ứng phó trong mọi tình huống. Để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đồng chí cũng đề nghị địa phương quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác phòng chống cháy nổ trước, trong và sau bầu cử; vận động cử tri tích cực tham gia bầu cử….

Trước đó, đoàn cũng tiến hành kiểm tra thực tế công tác triển khai bầu cử tại 2 điểm bỏ phiếu số 5 và số 8 của thị trấn Ia Kha. Qua kiểm tra, đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề liên quan công tác bố trí tại khu vực bỏ phiếu phải đảm bảo khoa học, hợp lý để thuận lợi cho cử tri đi bầu; đồng thời, chú ý công tác an ninh tại điểm bỏ phiếu; đảm bảo các nhân vật lực hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.../.

Minh Thoan

Lượt xem: 44
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)