Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với xã Ia Krăi về tiến độ xây dựng NTM

02/04/2021
Sáng ngày 1-4, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Ia Krăi về tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM). Đồng chí Dương Mah Tiệp- Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện.
 
1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh P.T

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Ia Krăi, đến nay xã đã đạt được 15/19 tiêu chí NTM. Hiện, còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; cơ sở vật chất văn hóa; thu nhập; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ia Krăi cũng đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, như: Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước vẫn còn tồn tại, nguồn vốn đầu tư còn hạn hẹp, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư cho giao thông…

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã cùng thảo luận, đóng góp thêm nhiều ý kiến quan trọng, đề ra các giải pháp để xã Ia Krăi duy trì chất lượng các tiêu chí đã đạt và tiến hành thực hiện các tiêu chí chưa đạt để về đích NTM vào cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy- Dương Mah Tiệp đã đánh giá những nỗ lực của xã Ia Krăi trong quá trình triển khai xây dựng NTM trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quyết liệt thực hiện các tiêu chí còn lại, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Các cơ quan chuyên môn chủ động tham mưa cho UBND huyện điều chỉnh nguồn vốn, tháo gỡ khó khăn về kinh phí trong thực hiện tiêu chí giao thông cho xã Ia Krăi. Đối với tiêu chí Xây dựng hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, xã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức tham gia học tập bổ sung đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu. Đối với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện nhanh chóng khảo sát, lập kế hoạch xây dựng, củng cố kiện toàn những hạng mục còn thiếu. Xã tiếp tục tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng nông thôn mang lại và huy động sự vào cuộc của đông đảo người dân địa phương cùng tham gia…

Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện, các tiêu chí phải thực chất, không chạy theo thành tích, nhưng phải có quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở để xã Ia Krăi hoàn thành 19 tiêu chí NTM trong năm 2021.

Phan Thương

Lượt xem: 6
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)