Thị trấn Ia Kha: Ra mắt mô hình “gia đình hội viên phụ nữ nói không với tảo hôn” tại làng Kép

20/06/2022
Sáng 19-6, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Ia Kha phối hợp cùng Ban dân số kế hoạch hóa gia đình Trung tâm y tế huyện tổ chức buổi truyền thông phổ biến pháp luật và ra mắt mô hình “gia đình hội viên phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại làng Kép.

Trao-QD-thanh-lap-mo-hinh-gia-dinh-phu-nu-lang-Kep-noi-khong-voi-tao-hon.jpg
Trao QĐ thành lập mô hình gia đình phụ nữ làng Kép nói không với tảo hôn. Ảnh: Phương Lộc
Tại đây, Hội phụ nữ thị trấn đã phổ biến luật hôn nhân gia đình; các qui định của pháp luật về xử lý các trường hợp kết hôn chưa đủ tuổi. Ban dân số kế hoạch hóa gia đình Trung tâm y tế huyện phổ biến các chính sách về người cao tuổi và công tác chăm sóc người cao tuổi ở gia đình và người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Công an thị trấn thông báo về tình hình tội phạm trên địa bàn, kêu gọi bà con đề cao cảnh giác, chung tay phòng chống tội phạm, giữ an ninh trật tự tại thôn làng, tổ dân phố.
        Hội phụ nữ thị trấn đã công bố quyết định và ra mắt mô hình “gia đình phụ nữ nói không với nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại làng Kép với 43 hội viên chi hội phụ nữ làng Kép tham gia. Các thành viên trong mô hình có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục con em trong gia đình không tảo hôn; không kết hôn với người cận huyết thống.
Doan-tu-thien-tang-qua-cho-nhan-dan-lang-Kep.jpg
Đoàn từ thiện tặng quà cho nhân dân làng Kép. ảnh: Phương Lộc
        Nhân diệp này, tổ chức từ thiện đến từ TP.HCM đã tặng cho nhân dân làng Kép 70 suất quà gồm gạo, mi ăn liên, dầu ăn nước mắm và một số nhu yếu phẩm./.
                                              Bạch Phương Lộc