Ia Grai: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

12/01/2023
Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-LĐLĐ ngày 10/6/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Ia Grai tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Huyện Ia Grai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Kế hoạch số 24/KH-LĐLĐ ngày 14/11/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Ia Grai về việc chỉ đạo Đại hội điểm CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028; Ngày 04/01/2023 Công đoàn trường THCS Tôn Đức Thắng và ngày 06/01/2023 Công đoàn Y tế huyện đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là hai đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Ia Grai chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Về dự Đại hôi Công đoàn Trường THCS Tôn Đức Thắng có đồng chí Nguyễn Diệu - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Trương Tất Mạnh - Bí thư Chi bộ/Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động huyện cùng các đồng chí Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Công đoàn Trường THCS Tôn Đức Thắng có tổng số 28 công đoàn viên, với đảng viên 21 (chiếm 75 %). Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong tổ chức hoạt động, BCH kiêm nhiệm nhiều công việc, công việc chuyên môn nặng nề, thời gian đầu tư cho hoạt động công đoàn còn khiêm tốn; Bên cạnh đó, với nhiều biến động phức tạp của của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận cán bộ, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của CĐCS nói riêng; Nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Trường THCS Tôn Đức Thắng luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, tổ chức tốt các phong trào thi đua và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nhân đạo, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra.
Tại Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH Công đoàn khóa mới, trong đó đồng chí Đặng Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường được bầu làm Chủ tịch Công đoàn, nhiệm kỳ 2023 - 2028
ldld-1.jpg

Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Tôn Đức Thắng ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hồ Thị Bé

Về dự Đại hôi Công đoàn Y tế có đồng chí Nguyễn Diệu - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Phạm Ngọc Văn - Phó Bí thư Đảng uỷ/Phó giám đốc Trung tâm Y tế, các đồng chí Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động huyện cùng các đồng chí Chủ tịch công đoàn các xã, thị trấn, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.
Công đoàn Y tế có tổng số 152 công đoàn viên; trong đó: đoàn viên nữ có 94 người; đoàn viên là người dân tộc thiểu số có 35 người; đoàn viên là đảng viên có 65 người. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dầu gặp nhiều khó khăn trong tổ chức hoạt động, BCH kiêm nhiệm nhiều công việc, công việc chuyên môn nặng nề, thời gian đầu tư cho hoạt động công đoàn còn khiêm tốn; nhưng các đồng chí Ủy viên BCH đã tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự hỗ trợ của lãnh đạo cơ quan, Công đoàn Y tế đã thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch của cấp trên giao, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn. Hưởng ứng các đợt thi đua do Công đoàn cấp trên phát động, Công đoàn đã tổ chức đăng ký và phát động các đợt thi đua trong đoàn viên công đoàn. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào như: VHVN-TDTD… tạo được khí thế phấn khởi, đoàn kết, thi đua sôi nổi, giữ vững và phát huy phong trào hoạt động của công đoàn. Công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.
Tại Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào BCH Công đoàn khóa mới, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Trình - Trưởng phòng Điều dưỡng được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội tại hai đơn vị đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Hồ Thị Bé