Hội thi “Duyên dáng áo dài Việt Nam và văn nghệ, dân vũ”.

03/03/2023
Sáng 3/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài Việt Nam và văn nghệ, dân vũ”.

ANH-HOI-THI-DUYEN-DANG-AO-DAI.JPG
Ảnh: Các đội thi trình diễn phần thi duyên dáng áo dài – Minh Thoan
Hội thi thu hút hơn 120 thí sinh đến từ Hội liên hiệp phụ nữ 13 xã, thị trấn. Đối với phần thi áo dài, mỗi đơn vị tham gia trình diễn ít nhất 7 người trên nền nhạc cho Ban tổ chức chọn. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải cho 3 đơn vị có phần trình diễn xuất nhất gồm Ia Pếch, Ia Tô và thị trấn Ia Kha. Đối với phần thi dân vũ, các tiết mục văn nghệ, dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khuyến khích sử dụng nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Kết quả, Ban tổ chức trao 3 giải cho 3 đội có phần thi xuất sắc nhất gồm xã Ia Tô, Ia Yok và Ia Hrung. Thông qua Hội thi nhằm góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua chiếc áo dài Việt Nam; khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Ia Grai thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước./.