Hội nghị cung cấp thông tin và kiểm tra giám sát thực hiện Đề án “Giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng ĐBDTTS” năm 2022

20/05/2022
Sáng 20-5, Phòng Dân tộc huyện Ia Grai phối hợp UBND xã Ia Dêr và Hội LHPN huyện Ia Grai tổ chức hội nghị cung cấp thông tin và kiểm tra giám sát thực hiện Đề án “Giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng ĐBDTTS” cho đối tượng là bí thư Chi bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín; hiệu trưởng các cấp học, cùng đại diện ban ngành đoàn thể tại các làng ĐBDTTS trên địa bàn xã.

Quang-canh-hoi-nghi-Anh-PT.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh PT
Tại buổi truyền thông, các học viên được các báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề: Những nội dung cơ bản trong tư vấn về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; ngăn ngừa, giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
          Thông qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở để hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã; từng bước nâng cao chất lượng dân số, thể chất con người; có các biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời, hiệu quả tình trạng tảo hôn.
Phan Thương