Đảng bộ Công ty Điện lực Gia Lai trao tặng 2 nhà “mái ấm biên cương” cho hộ nghèo ở huyện Ia Grai.

28/06/2022
Nằm trong chương trình “mái ấm biên cương”, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở huyện biên giới Ia Grai (tỉnh Gia Lai), sáng 28-6, Đảng bộ Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp cùng Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai và Uỷ ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Ia Grai tổ chức bàn giao 2 căn nhà “mái ấm biên cương” cho 2 hộ nghèo ở thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai).

Lanh-dao-Dien-luc-Gia-Lai-cung-doan-cong-tac-trao-nha-va-tang-ti-vi-cho-gia-dinh-ong-Nguyen-Van-Be-(To-dan-pho-6-thi-tran-Ia-Kha,-huyen-Ia-Grai).jpg
Lãnh đạo Điện lực Gia Lai cùng đoàn công tác trao nhà và tặng ti vi cho gia đình ông Nguyễn Văn Bé (Tổ dân phố 6 thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Ảnh: Phương Lộc
Theo đó, Đảng bộ công ty Điện lực Gia Lai đã hỗ trợ 140 triệu đồng xây dựng nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Bé (tổ dân phố 6 thị trấn Ia Kha) và gia đình bà Bùi Thị Kim Liên (thôn 1 thị trấn Ia Kha huyện Ia Grai).
Trong đó, gia đình ông Nguyễn Văn Bé xây dựng căn nhà có diện tích 82m2 với kinh phí 125 triệu đồng. Ngoài nguồn hỗ trợ 70 triệu đồng của Đảng bộ Công ty Điện lực Gia Lai, bà con dòng họ hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Văn Bé đầu tư 25 triệu đồng. Được biết, ông Nguyễn Văn Bé bị liệt 2 chân không có khả năng lao động, gia đình thuộc diện hộ nghèo.
Căn nhà của gia đình ông Bùi Vạn Phú và bà Bùi Thị Kiêm Liên ở (thôn 1 thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) được xây dựng với diện tích 32m2, kinh phí 75 triệu đồng. Đảng bộ Công ty Điện lực Gia Lai hỗ trợ 70 triệu đồng. Vợ chồng ông Phú bà Liên đã cao tuổi, kinh tế khó khăn, chưa có nhà ở kiên cố.
Lanh-dao-Cong-ty-Dien-luc-Gia-Lai-trao-nha-va-tang-qua-cho-gia-dinh-ong,-ba-Bui-Van-Phu,-Bui-Thi-Kim-Lien-(thon-1-thi-tran-Ia-Kha-huyen-Ia-Grai)-(1).jpg
Lãnh đạo Công ty Điện lực Gia Lai trao nhà và tặng quà cho gia đình ông, bà Bùi Vạn Phú, Bùi Thị Kim Liên (thôn 1 thị trấn Ia Kha huyện Ia Grai). Ảnh: Phương Lộc

Tại buổi bàn giao nhà, Đảng bộ Công ty Điện lực Gia Lai tặng mỗi gia đình 1 ti vi; UBMTTQVN thị trấn Ia Kha tặng mỗi gia đình 1 chăn bông. Đại diện 2 gia đình đã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Đảng bộ Điện lực Gia Lai và các ngành các cấp, giúp đỡ gia đình xây dựng được nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống./.
                             Tin, ảnh: Phương Lộc