Ban Liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước huyện Ia Grai tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022

25/10/2022
Sáng 25/10, Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước huyện Ia Grai tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: Ban liên lạc khóa III ra mắt nhận nhiệm vụ - Minh Thoan
Trong nhiệm kỳ qua, Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước huyện Ia Grai đã thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Hội nghị lần thứ II hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. Ban liên lạc thường xuyên bám địa bàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hội viên. Hiện nay, huyện Ia Grai có 95 hội viên Cựu tù chính trị yêu nước; toàn bộ hội viên đều được hưởng chế độ hàng tháng. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng các hội viên vẫn tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên cuộc sống. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã bầu Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước huyện Ia Grai khóa III nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 3 thành viên.
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự hi sinh và những đóng góp của các cựu tù chính trị trong công cuộc giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Để ban liên lạc Hội cựu tù chính trị yêu nước huyện ngày càng vững mạnh, đồng chí đề nghị BCH và các hội viên tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm: không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng công tác tuyên truyền về chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quán triệt đường lối, phương hướng hoạt động, tôn chỉ, điều lệ của Ban liên lạc, từ đó góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể để hoạt động của Ban liên lạc thực sự cần thiết, phù hợp với thực tế của huyện; đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể huyện, xã, thị trấn quan tâm hỗ trợ giúp đỡ cho các cựu tù chính trị yêu nước có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu…; mong Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước huyện sẽ gương mẫu, đoàn kết, khắc phục khó khăn để lãnh đạo tổ chức phát triển vững mạnh.
Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ Hội Cựu tù chính trị yêu nước huyện Ia Grai nhiệm kỳ 2017-2022. Ban quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa trao 95 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho tất cả hội viên Cựu tù chính trị yêu nước trên địa bàn huyện./.
Minh Thoan