Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã IaTô huyện Ia Grai

07/11/2023
Sáng ngày 7/11, tổ Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Huỳnh Quang Thái, ủy viên Ban thường vụ -Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Dương Mah Tiệp, tỉnh ủy viên Phó chủ tịch UBND tỉnh; Rơ Châm Hhồng, tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Trương Thế Vinh, Trưởng phòng dân tộc huyện Ia Grai đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tô huyện Ia Grai. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tô có các đại biểu HĐND huyện Ia Grai và đại biểu HĐND xã Ia Tô, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Có 150 cử tri xã Ia Tô tham dự.
 
150-cu-tri-xa-Ia-To-huyen-Ia-Grai-tiep-xuc-voi-Dai-bieu-HDND-tinh.jpg
150 cử tri xã Ia Tô huyện Ia Grai tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Phương Lộc

Đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh, bà Rơ Châm Hhồng đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 14 chuyên đề và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8/12/2023.
        Đại diện cử tri xã Ia Tô đã có 18 lượt ý kiến liên quan đến một số vấn đề trên các lĩnh vực đời sống của người dân. Nhiều ý kiến đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân số diện tích đất do các Công ty cà phê bàn giao về địa phương quản lý. Cử tri phản ánh, hiện tại trên địa bàn thôn 3 xã Ia Tô có nhiều lò sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường; một số hồ đập thủy lợi không được nạo vét, người dân vứt rác, xác động vật chết gây ô nhiễm. Tỉnh lộ 664 đoạn từ thị trấn Ia Kha đi xã Ia Tô bị bong, tróc; một số tuyến đường giao thông trong thôn, làng xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại. Một số tuyến đường điện trong làng có khả năng gây mất an toàn; không đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cho người dân. Một số nhà sinh hoạt cộng đồng và giọt nước ở làng bị xuống cấp, cử tri đề nghị chính quyền hỗ trợ kinh phí sửa chữa. Trong mùa mưa vùa qua, một số diện tích ruộng lúa bị bồi lấp gây khó khăn trong sản xuất vụ đông xuân. Hiện nay đang vào vụ thu hoạch cà phê, nhiều người dân thu hái cà phê xanh và đại lý thu mua cà phê xanh dẫn đến chất lượng kém, cử tri đề nghị các ngành chuyên môn kiểm tra, tuyên truyền vận động người dân thu hoạch cà phê chín để đảm bảo chất lượng và nâng cao giá trị.
Cu-tri-Nguyen-Ngoc-Tranh-thon-3-xa-Ia-To-phan-anh-tinh-trang-cac-lo-say-ca-phe-gay-o-nhiem-moi-truong.jpg
Cử tri Nguyễn Ngọc Tranh thôn 3 xã Ia Tô phản ánh tình trạng các lò sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Phương Lộc
        Các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương được lãnh đạo UBND huyện Ia Grai và các phòng chuyên môn của huyện và UBND xã Ia Tô giải thích và ghi nhận tiếp tục kiểm tra giải quyết trong thời gian tới.
To-dai-bieu-HDND-tinh-tiep-xuc-cu-tri-xa-Ia-To-huyen-Ia-Grai.jpg
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ia Tô huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc
        Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận toàn bộ ý kiến kiến nghị của cử tri, sàng lọc, tổng hợp trình ra kỳ họp thứ 15 sắp tới./.
                                                        Phương Lộc
Lượt xem: 6
Các tin khác
    Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kh... Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực biên giới
    Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Ia Grăng Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Ia Grăng
    Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện Ia Grai khóa XII Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện Ia Grai khóa XII
    Tường thuật Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2016... Tường thuật Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021
    Ia Grai công bố danh sách 35 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 Ia Grai công bố danh sách 35 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026