Đồng chí Trương Hải Long, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đối thoại với thanh niên trong tỉnh

28/12/2022
Chiều 27-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku) đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Thanh niên Gia Lai với lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp”. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 16 huyện, thị xã.

DOI-THOAI-CHU-TICH-UBND-TINH-VOI-THANH-NIEN.JPG
Ảnh: Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia Grai – Minh Thoan

Chủ trì hội nghị có: đồng chí Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Tiến,Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Hà Thị Giang Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các tổ chức Đoàn trực thuộc cùng gần 100 thanh niên ở TP. Pleiku.

Dự tại điểm cầu huyện Ia Grai có: đồng chí Đào Lân Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo Huyện đoàn, cùng đại diện một thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại buổi đối thoại, rất nhiều ý kiến, kiến nghị được thanh niên gửi đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó tập trung nhiều vào vấn đề: hỗ trợ khởi nghiệp; đào tạo nghề, tạo việc làm cho thanh niên, đặc biệt số lượng thanh niên lớn trở về địa phương sau đại dịch Covid-19; chính sách thu hút nguồn lao động có trình độ cao; cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong các khu công nghiệp đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp; giải pháp để thanh niên sử dụng mạng xã hội lành mạnh;…

Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trực tiếp trao đổi, giải tại buổi đối thoại, qua đó góp phần những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 9 công dân trẻ tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai năm 2021./.