Thị trấn Ia Kha, thành lập, ra mắt mô hình “Tổ liên gia PCCC” tại cụm dân cư số 5 tổ dân phố 7.

26/10/2022
Tối 25/10, UBND thị trấn Ia Kha phối hợp với Công an huyện tổ chức lễ ra mắt “Mô hình tổ liên gia phòng cháy chữa cháy” tại cụm dân cư số 5 tổ dân phố 7. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ thị trấn Ia Kha và lãnh đạo Công an huyện.

Ra-mat-To-lien-gia-PCCC-tai-tdp-7.jpg
Ra mắt Tổ liên gia PCCC tại TDP 7. Ảnh: Phương Lộc
Tổ liên gia có 16 hộ (nằm dọc theo tuyến đường từ đường Hùng Vương đi xã Ia Pếch) do ông Nguyễn Văn Ninh bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố 7 làm tổ trưởng. Tại lễ ra mắt, UBND thị trấn đã công bố quyết định thành lập; Ban hành qui chế hoạt động. Tổ liên gia công bố kế hoạch hoạt động, phối hợp thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy giữa các gia đình trong tổ nói riêng và trong tổ dân phố nói riêng.
        Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá E Ban Chí phó Trưởng Công an huyện Ia Grai nhấn mạnh, công tác phòng cháy chữa cháy ở khu dân cư là hết sức quan trọng, góp phần giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy và giảm thiểu thiệt hại. Các thành viên trong tổ liên gia có trách nhiệm tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân trong khu dân cư thực hiện nghiêm các quy định  về PCCC; tích cực tham gia chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Đ/C Phó Trưởng Công an huyện cũng yêu cầu UBND thị trấn nhân rộng mô hình ra các khu dân cư trên địa bàn để nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện công tác PCCC bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản nhân dân trước nguy cơ cháy nỗ có thể xảy ra./.
                                                        Phương Lộc