Giữ vững bình yên vùng biên giới

21/02/2022
Để giữ vững an ninh chính trị vùng biên giới, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng  ngày đêm tuần tra, kiểm soát, canh gác, giữ bình yên cho Nhân dân.
 
 
TUAN-TRA-BIEN-GIOI.JPG
Ảnh: Cán bộ, chiến sỹ Chốt Cầu treo trên bước đường tuần tra – Minh Thoan
Những ngày đầu năm mới, hai bên đường vào Chốt “quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19” số 1– Đồn biên phòng Ia O ngập tràn những cành lau rừng bung nở. Cách đây mấy tháng chúng tôi lên, nơi dựng chốt chỉ có bạt che làm nơi sinh hoạt, nghỉ chân cho cán bộ, chiến sỹ. Nhưng hiện nay, một căn nhà kiên cố, khang trang đã được xây dựng với đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết. Tại đây chúng tôi gặp Đại uý Nguyễn Đức Võ (Ban chỉ huy quân sự huyện Ia Grai) tăng cường tại chốt hơn 3 tháng. Khi được tăng cường lên tuyến biên giới, Đại uý Võ xác định nhiệm vụ sẽ lâu dài, vì vậy anh thường xuyên động viên tư tưởng cho vợ và 2 con ở nhà yên tâm công tác, học hành. Những lúc không đi tuần, anh lại cùng đồng đội chăm chút cho vườn rau để đỡ nhớ nhà cũng như góp phần tăng gia thêm cho bữa ăn hàng ngày. Đại uý Nguyễn Đức Võ, Ban chỉ huy quân sự huyện Ia Grai, cán bộ tăng cường cho Chốt số 1- Đồn biên phòng xã Ia O cho biết: “Tuy nhớ nhà nhà, nhớ vợ, nhớ con nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tư tưởng tôi khá vững vàng, không giao động vì nhiệm vụ chung...”
Trong chuyến hành trình trên tuyến biên giới đầu năm này, chúng tôi tiếp tục ghé thăm chốt “quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch” số 2 của đồn biên phòng Ia O. Tuy công tác xa nhà nhưng không khí ở đây vẫn luôn ấm áp bởi tình đồng đội; sự đùm bọc, sẻ chia với nhau trong công tác, trong cuộc sống hàng ngày. Xung quanh chốt các anh nuôi thêm con gà, trồng thêm luống rau xanh để cải thiện thêm bữa ăn hàng ngày.
Để động viên tinh thần, cán bộ chiến sỹ tại các chốt, Đồn biên phòng Ia O thường xuyên thăm hỏi và đảm bảo mọi chế độ cho anh em. Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn biên phòng Ia O nói: “Đối với các chốt số 1 và số 2, đơn vị luôn đảm bảo 100% quân số trực và đảm bảo công tác phòng chống dịch, xuất nhập cảnh trái phép…Chúng tôi tổ chức các buổi gặp mặt đầu Xuân, các giải bóng chuyền, giao lưu văn nghệ để động viên tin thần cán bộ chiến sỹ, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
 Rời Đồn biên biên phòng Ia O cùng chốt số 1, số 2 của đồn, chúng tôi đến với các cán bộ, chiến sỹ chốt số 2 (chốt Cầu Treo) của đồn biên phòng Ia Chía. Chốt này quản lý 1,3km đường biên giới. Địa bàn ở đây khá phức tạp. Nhưng với quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 từ xa, từ sớm, cán bộ, chiến sỹ ở đây luôn bám trụ tại các điểm chốt, tập trung cao ở những nơi xung yếu có nhiều đường mòn, lối mở để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Và trong những ngày lễ, Tết, các cán bộ, chiến sỹ tại đây vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trung tá Lê Hồng Tuấn, Đồn trưởng đồn biên phòng Ia Chía cho biết: “Đơn vị cũng xây dựng kế hoạch quán triệt đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để dịch lây lan vào đơn vị. Về phía đơn vị, 100% cán bộ, đơn vị xác định tinh thần vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”.
      Hàng ngày những người lính trên các chốt “quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19”  vẫn đang âm thầm tuần tra, canh gác để bảo vệ đường biên, cột mốc và sự bình yên cho Nhân dân./.
Minh Thoan
 
 
Lượt xem: 28
Các tin khác
    Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho học sinh Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho học sinh
    Ia Grai phát huy vai trò cấp ủy cơ sở Ia Grai phát huy vai trò cấp ủy cơ sở
    Ia Grai: Tăng cường phòng, chốngdịch Covid- 19 trên khu vực biên giới Ia Grai: Tăng cường phòng, chốngdịch Covid- 19 trên khu vực biên giới
    Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O
    Thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai Thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai