Công an huyện Ia Grai tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Ia O.

09/11/2023
Sáng 11/9, tại xã Ia O, Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến người dân. Tham dự diễn đàn có thượng tá Phạm Chính Nghĩa Phó trưởng Công an huyện, cùng đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; Trưởng, phó công an các xã thị trấn. Về phía xã Ia O, tham dự có đồng chí Siu Nghiệp chủ tịch UBND xã, cùng cán bộ, công chức xã và đại diện nhân dân các làng trong xã về dự.
 
 
Cong-an-huyen-Ia-Grai-to-chuc-hoi-nghi-Cong-an-lang-nghe-y-kien-nhan-dan-tai-xa-Ia-O.jpg
Công an huyện Ia Grai tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Ia O. Ảnh: Phương Lộc

Tại diễn đàn, người dân xã Ia O đã có 11 lượt ý kiến liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và hoạt động của lực lượng Công an xã. Đa số người dân đánh giá cao lực lượng Công an chính quy về công tác tại địa bàn với năng lực chuyên môn vững vàng, tham gia giải quyết các vụ việc nhanh gọn, dứt khoát tạo được niềm tin của nhân dân.
        Một số ý kiến của người dân phản ánh tình trạng thanh, thiếu niên bỏ học rơi vào tệ nạn xã hội, và có hành vi trộm cắp tài sản, chạy xe, nẹt bô gây rối trật tự; nạn trộm chó, tệ nạn cờ bạc, lô đề xảy ra ở một số làng. Hiện tượng “ma lai, thuốc thư” vẫn còn âm ỉ ở một vài nơi….
        Thay mặt lãnh đạo Công an huyện, Thượng tá Phạm Chính Nghĩa phó trưởng Công an huyện ghi nhận những ý kiến phản ảnh của người dân. Công an huyện sẽ bố trí lực lượng phối hợp cùng Công an xã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới. Phó trưởng Công an huyện thông tin thêm, hiện tại trên địa bàn xã Ia O có khoảng 20 đối tượng thiếu niên bỏ học sớm, không nhận được sự quan tâm của gia đình và có hành vi vi phạm pháp luật. Các đối tượng này đã được lập danh sách quản lý, và đã gọi hỏi, răn đe nhưng do chưa đủ tuổi để xử lý hình sự nên chính quyền địa phương cần quan tâm phối hợp tuyên truyền, giáo dục để các cháu không vi phạm pháp luật.
Nguoi-dan-xa-Ia-O-phan-anh-tinh-trang-mot-so-thanh-thieu-nien-tren-dia-ban-co-hanh-vi-vi-pham-phap-luat.jpg
Người dân xã Ia O phản ánh tình trạng một số thanh thiếu niên trên địa bàn có hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: Phương Lộc
        Lãnh đạo cũng mong rằng chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc; nhân dân trong xã tăng cường công tác đấu tranh tố giác tội phạm, phối hợp cùng với lực lượng công an thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, nhất là trong thời điểm diễn ra Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh Cúp A.Sanh và liên hoan văn hóa cồng chiêng năm 2023 do huyện Ia Grai tổ chức tại khu vực bãi bồi làng Dăng xã Ia O từ ngày 16 đến 18-11 tới./.
                                                        Phương Lộc
Lượt xem: 6
Các tin khác
    Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho học sinh Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho học sinh
    Ia Grai phát huy vai trò cấp ủy cơ sở Ia Grai phát huy vai trò cấp ủy cơ sở
    Ia Grai: Tăng cường phòng, chốngdịch Covid- 19 trên khu vực biên giới Ia Grai: Tăng cường phòng, chốngdịch Covid- 19 trên khu vực biên giới
    Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O
    Thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai Thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai