Doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp diễn biến của dịch bệnh Covid – 19

25/02/2021
Quay trở lại với công việc sau kỳ nghỉ tết, đến nay phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ổn định lại  hoạt động sản xuất kinh doanh, nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay công việc như bình thường. Đặc biệt với kinh nghiệm chủ động ứng phó dịch bệnh Covid – 19 của năm trước nên lần này khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp không hề bị lúng túng, ngược lại đã có sự chủ động với các phương án sản xuất kinh doanh phù hợp trong tình hình mới.
 

Theo kế hoạch, Nhà máy chế biến dược liệu của Công ty Cổ phần Đông Nam Dược Gia Lai sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành vào cuối tháng 4 năm nay. Để đảm bảo kế hoạch đặt ra, sau 1 tuần nghỉ tết, công ty đã nhanh chóng bắt tay trở lại với công việc. Hiện nay kế hoạch hoạt động của công ty đều được đặt trong tình huống dịch bệnh Covid – 19 sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, đi kèm với đó là các giải pháp đối phó cho từng tình huống nhằm giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ông Nguyễn Tiến Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Nam Dược Gia Lai cho biết: “Tùy tình hình và diễn biến của dịch bệnh thì chúng tôi có những phương án đối phó phù hợp để làm sao hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh đến hiệu quả hoạt động của đơn vị. Nên sau khi nghỉ tết, chúng tôi đã bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương thực hiện các kế hoạch đã đặt ra. Chúng tôi cố gắng không để dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch của mình và phấn đấu sẽ sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động như kế hoạch đã đặt ra”.

Tại các vùng nguyên liệu do công ty liên kết với  nông dân phát triển, bà con cũng đã trở lại chăm sóc cây trồng để đảm bảo kế hoạch cung cấp nguyên liệu khi nhà máy chính thức được vận hành.

Ông Trần Văn Hạ, Thôn 5, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah cũng nói: “Bà con chúng tôi bắt đầu công việc từ mùng 4 tết rồi. Hy vọng với cây trồng mới này và sự liên kết với nhà máy bà con sẽ có thu nhập cao, ổn định nên cũng cố gắng chăm sóc cây trồng cho thật tốt, đạt năng suất, chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhà máy đặt ra”.

Không khí làm việc tại Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic (Acom) sau tết, đây là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Gia Lai chuyên thu mua, chế biến cà phê, hiện tại, mọi công việc đã trở lại guồng quay như bình thường, chỉ khác hơn là hoạt động sản xuất kinh doanh tại thời điểm này được đặt trong điều kiện phòng chống dịch Covid – 19 nên công tác phòng chống dịch bệnh trong nội bộ đơn vị, nhà máy cũng như việc giao thương hàng hóa được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Anh Phan Công Tuân, Trưởng phòng chất lượng Chi nhánh Công ty Acom tại Gia Lai cho biết: “Công ty bắt đầu công việc từ ngày mùng 6 tết để đảm bảo kế hoạch thu mua cà phê trong dân. Năm nay, bắt đầu năm mới tuy có khó khăn hơn do diễn biến dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt là đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhưng đến thời điểm này việc thu mua vẫn diễn ra khá thuận lợi, giá cả không giảm. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể tùy tình hình thực tế, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Xác định cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid – 19 sẽ còn kéo dài nên việc các doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế sẽ giúp  dự lường được những rủi ro, tác động của dịch bệnh, từng bước vượt qua khó khăn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Qua đó góp phần quan trọng trong việc duy trì mức độ tăng trưởng kinh tế của địa phương, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2021.

Hồng Uyên, Duy Linh

Lượt xem: 15
Các tin khác
    Gói hỗ trợ lần 2: Trọng tâm là chính sách để doanh nghiệp phục hồi ... Gói hỗ trợ lần 2: Trọng tâm là chính sách để doanh nghiệp phục hồi và phát triển
    Doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợ... Doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp diễn biến của dịch bệnh Covid –
    Cơ chế thu hút đầu tư Cơ chế thu hút đầu tư
    HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH GIA LAI NĂM 2022 HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH GIA LAI NĂM 2022
    Cụm liên kết ngành tạo cơ hội để doanh nghiệp Gia Lai nâng cao năng... Cụm liên kết ngành tạo cơ hội để doanh nghiệp Gia Lai nâng cao năng lực cạnh tranh