UBND xã Ia Tô tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

06/01/2020
Thực hiện chương trình công tác năm 2019; Sáng ngày 03/01/20120, tại Hội trường UBND xã Ia Tô; Ủy ban Nhân dân xã Ia Tô, tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Thanh  - Phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Tùng - Trợ lý Dân quân Ban Chỉ huy quận sự huyện Ia Grai, chủ trì hội nghị đồng chí Trịnh Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã; về tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo HĐND, UBND, UBNTTQ Việt Nam xã và các ban nghành đoàn thể, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, thôn trưởng và thôn đội trưởng 16 thôn làng trên địa bàn xã; Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Trong năm 2019, Ban chỉ huy quân sự xã đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng để thống nhất trong hành động. Ban chỉ huy quân sự xã cũng từng bước đổi mới phương pháp hoạt động, hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch; nhiều nội dung chủ động hoàn thành tốt như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ.... đã hoàn thành việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu trên giao; công tác hậu cần kỹ thuật được thực hiện tốt.

Trong năm 2020, Ban chỉ huy quân sự xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn xã; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc đưa công dân nhập ngũ năm 2020; Công tác phát triển Đảng viên trong đội ngũ thôn đội trưởng; Tại hội nghị UBND xã Ia Tô đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2019.

Nguyễn Chí Nguyên - BBT