Xã Ia Tô: Cấp giống bò cái sinh sản cho hộ nghèo

10/08/2020
Thực hiện đề án giảm nghèo bền vững và Đa dạng hóa sinh kế; nhằm hỗ trợ những hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã nhà, sáng ngày 05/8/2020, Uỷ ban Nhân dân xã Ia Tô đã tổ chức trao tặng 10 con bò cái sinh sản cho 10 gia đình hộ nghèo của làng Te, xã Ia Tô

Được biết làng te là làng đặc biệt khó khăn của xã Ia Tô; đây là những con bò cỏ, giống bản địa, kháng bệnh tốt phù hợp với điều kiện, kỹ thuật chăm sóc của bà con nhân dân địa phương.Thông qua chương trình Uỷ ban Nhân dân xã Ia Tô mong muốn đây là tiền đề để giúp cho người dân có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Anh Ksor Hít - thôn trưởng làng Te chia sẻ: "Hôm nay nhận được bò giống UBND xã cấp bà con chúng tôi rất vui, chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc để vươn lên thoát nghèo, mong rằng trong thời gian tới bà con nhân dân nghèo của làng Te sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của nhà nước để vươn lên thoát nghèo bền vững".

Trao đổi với bà con, ông Rơ Mah Klin - Phó chủ tịch UBND xã Ia Tô cho biết thêm: "Những con bò cái được hỗ trợ là những giống cây rất phù hợp với điều kiện tại địa phương và trình độ chăm sóc của bà con. Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo cán bộ chuyên môn, cùng bà con nhân dân thực hiện dự án đem lại hiệu quả cao nhất để các hộ dân được hỗ trợ sẽ thoát nghèo bền vững".

Được biết trước đó, Ủy ban Nhân dân xã Ia Tô đã cấp 600 cây giống mít thái siêu sớm cho 15 hộ nghèo thuộc làng Del, qua đó giúp cho những hộ được hỗ trợ phát triển sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, góp phần đưa chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương về đích theo đúng lộ trình vào năm 2020.

Nguyễn Chí Nguyên - BBT