Hội Nông dân xã Ia Sao chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân xã năm 2019

06/01/2020
Chiều ngày 17/12/2019, Hội Nông dân xã Ia Sao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân xã năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đã báo cáo đánh giá kết quả công tác Hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2020. Báo cáo nếu rõ: Trong năm 2019, Hội nông dân xã đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, nghị quyết của Hội và các nghị quyết của cấp trên; tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, nông dân phấn khởi phát triển sản xuất, chăn nuôi; về trồng trọt như cây lúa diện tích gieo sạ cả năm là 391 ha, năng suất bình quân đạt 50 tạ/ha, sản lượng 1.955 tấn; cây ngô diện tích cả năm 60 ha, năng suất bình quân; 48 tạ/ha, sản lượng: 288 tấn; về chăn nuôi tổng số đàn gia súc trên địa bàn xã là 9.180 con.

Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Hội cấp trên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả của Hội Nông dân xã Ia Sao đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị Hội cần đưa ra nhiệm vụ, giải pháp, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, quyết tâm thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên nông dân về các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nâng cao thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu giao, chú trọng việc hướng dẫn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế và thu nhập của hội viên; tăng cường phong trào xây dựng nông thôn mới và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Tại Hội nghị, Hội Nông dân xã Ia sao đã tổ chức 5 tập thể biểu dương 35 hội viên tiêu biểu năm 2019./.

NTLP