Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

05/06/2019
Chủ đề: hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường “ Cấp nước an toàn và vì sức khỏe cộng đồng ”.

Thực hiện theo kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 24 tháng 4 năm 2019 của UBND huyện Ia Grai về triển khai thực hiện hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019.
Ngày 15 tháng 5 năm 2019 hưởng ứng  hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Ia Kha, Ủy ban nhân dân thị trấn Ia Kha đã động mọi tầng lớp nhân dân và các ban nghành đoàn thể tổ dân phố, thôn, làng trên địa bàn mình quản lý tham gia lao động làm tổng vệ sinh nhà văn hóa, đường làng, ngõ xóm, giải phóng tồn đọng nước thải, rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật,…đảm bảo mọi đường làng ngõ xóm đều vệ sinh sạch sẽ.
Tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia lao động làm vệ sinh tại các tổ dân phố, thôn , làng các cơ quan đơn vị trường học và các điểm phát sinh rác công cộng trên các tuyến đường nhằm phát huy tốt vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền và tích cực hưởng ứng sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường.
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về chương trình Quốc gia Nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới.
Tuyên truyền cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng nhằm hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến mỹ quan và sức khỏe cộng đồng, nâng cao ý thức hiểu biết về sự cần thiết và tầm quan trọng về sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường ở khu dân cư, khu sản xuất, hướng đến sản xuất nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Phát động phong trào toàn dân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động “ 3 sạch ”, đường giao thông sạch đẹp, khai thông cống rãnh không để nước đọng làm phát sinh ruồi, muỗi gây bệnh sốt huyết và các bệnh truyền nhiễm khác.
Vận động hướng dẫn sử dụng hợp lý và bảo vệ tài nguyên nước trong cộng đồng dân cư, sử dụng tiết kiệm nguồn nước ngầm, những giải pháp xử lý chất thải, an toàn vệ sinh dịch tễ trong chăn nuôi, sử dụng hợp lý thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo nâng cao điều kiện sống của nhân dân trên địa bàn thị trấn.
Treo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ, áp phích tại trụ sở, nhà văn hóa các tổ dân phố, thôn, làng, nơi công cộng với các thông điệp hưởng ứng Tuần lể Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, tuyên tuyền nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng nước sạch, bảo vệ công trình cấp nước, công trình vệ sinh công cộng, thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung vì một môi trường Xanh- Sạch - Đẹp.
Một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Ia Kha.