Ghi nhận không khí khai giảng tại một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện

06/09/2022
Sáng nay, cùng với các trường học trên cả nước, các trường trên địa bàn huyện Ia Grai đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Huyện Ia Grai đã thành lập 13 đoàn đến dự Lễ, thăm, chúc mừng, động viên các trường học. Năm nay, học sinh đón lễ khai giảng trực tiếp sau 2 năm khai giảng, học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức ngập tràn trong Ngày khai giảng.
 
 
KHAI-GIANG-2.JPG
Ảnh: Một số hình ảnh khai giảng năm học mới- Minh Thoan
Về dự Lễ khai giảng và Chào đón học sinh lớp 10 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có Đại tá Lê Kim Giàu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai; đồng chí Dương Mah Tiệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai.
Trong buổi Lễ khai giảng, Trường Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Lễ chào đón 571 học sinh khối 10 bước vào trường.
Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Trường, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2022-2023. Năm học 2021- 2022 vừa qua, cũng như tình hình chung cả nước, trường THPT Huỳnh Thúc Khang chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19. Thay vì việc dạy và học tập trung tại trường như thường lệ, các em học sinh, thầy cô phải chuyển sang học online để đảm bảo việc dạy và học đúng tiến độ đề ra. Mặc dù vậy, kỷ cương trường học luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,4%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 54,3%; tỷ lệ lên lớp đạt 95,4%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,72%; lần đầu tiên trường có 2 thủ khoa trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, trường có 11 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và 2 học sinh đạt giải trong kỳ thi “Đại sứ Văn hóa đọc”; 1 học sinh đạt giải trong giải trong kỳ thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.
Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm của ngành, trong năm học 2022-2023, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sẽ cố gắng phấn đấu, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Trong năm học này, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 28 lớp với trên 1.300 học sinh. Nhà trường xác định 7 nội dung trọng tâm của năm học mới.
Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo, các em học sinh đã được nghe Thư của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên nhân dịp Khai giảng năm học mới.
Nhân dịp này, thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Dương Mah Tiệp, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà cho nhà trường; Tỉnh Đoàn Gia Lai trao cờ thi đua cho Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, nhiều suất quà, học bổng từ các doanh nghiệp, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã gửi đến các em học sinh: 10 suất học bổng Nay Der cho học sinh vượt khó; Khen thưởng 2 học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Công ty TNHH MTV Thế Dân tặng 10 chiếc xe đạp; Hệ thống Đông Tây Babershop chi nhánh Gia Lai tặng 30 suất học bổng; Ngân hàng Agribank Việt Nam chi nhánh Ia Grai Đông Gia Lai tặng 14 suất quà; Công ty Sơn Huyền Phát trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.
KHAI-GIANG-(1).JPG
Ảnh: Một số hình ảnh khai giảng năm học mới- Minh Thoan
Sáng nay, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khai giảng tại trường Mẫu giáo 10/3, xã Ia Khai và thăm các đơn vị trường học trên địa bàn xã Ia Khai nhân dịp khai giảng năm học mới. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Đình Thắm, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện; đồng chí Tài Văn Trung, Trưởng Phòng Tài Nguyên- Môi trường huyện; đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Phó Chánh Văn Phòng Huyện ủy. Dự buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Lành đã trao hoa, quà của cấp ủy, chính quyền địa phương cho trường Mẫu giáo 10/3.
Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Ngọc Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đoàn công tác của huyện đã đến Lễ khai giảng năm học mới, tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh trường Mẫu giáo 1/6, xã Ia Hrung. Đồng thời, đồng chí đã đến thăm và động viên các trường học đóng chân trên địa bàn xã Ia Hrung.
Đồng chí Nguyễn Quang Hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo cùng đoàn công tác của huyện đã dự Lễ khai giảng tại trường Mầm non 15/5, xã Ia Bă. Trường Mầm non 15/5 năm nay có 19 lớp với 431 học sinh. Năm học mới này, Trường đã được đầu tư sửa chữa khang trang, sạch đẹp; không khí khai giảng tại trường đầy vui tươi, phấn khởi. Đoàn cũng đã đến thăm, động viên các trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, trường THCS Nguyễn Chí Thanh. Được biết, năm nay, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã huy động được một số nguồn lực để tiếp bước các em đến trường. Theo đó, Ngân hàng Đầu tư Chi nhánh Nam Gia Lai hỗ trợ 2,7 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi và 50 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hội Thiện nguyện TP Pleiku trao 10 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng, góp phần tiếp bước học sinh nghèo tới trường.
Sau 2 năm dịch bệnh Covid-19, cùng với các trường học trên cả nước, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện lại có một Lễ khai giảng trọn vẹn, khởi đầu một năm học mới đầy hân hoan, phấn khởi./.
Minh Thoan
Lượt xem: 17
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm
    Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
    Gia Lai tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Gia Lai tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết