Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT, BHTN triển khai nhiệm vụ năm 2022

21/01/2022
Chiều ngày 21/1, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT, BHTN huyện Ia Grai tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị- Minh Thoan
Tại Hội nghị, đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2021. Năm 2021, Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ đã ảnh hưởng đến tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế của huyện. Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực của các cấp, ngành chuyên môn và sự phối hợp của Mặt trận, đoàn thể đã nâng tỷ lệ bảo phủ bảo hiểm y tế từ chưa tới 50% lên trên 69%.
Trong năm 2021, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện chi lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN cho gần 50.900 lượt người hưởng thụ, với tổng số tiền gần 198 tỷ đồng, đạt 98,6% kế hoạch cấp trên giao, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân, hướng dẫn cài đặt thành công cho trên 8.500 lượt người sử dụng ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số.
Năm 2022, huyện Ia Grai phấn đấu có 93% dân số tham gia bảo hiểm y tế; 11,2% tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội và 7,3% tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Để đạt được kết quả này, Bảo hiểm xã hội huyện sẽ thường xuyên phối hợp với Uỷ ban Mặt trận, các đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động, đối thoại trực tiếp với người lao động, hội viên các tổ chức hội về chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.
Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo đã công bố Quyết định trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2021 và trao 80 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo xã Ia Khai./.