Tổng cục Kỹ thuật – Bộ quốc phòng khám bệnh và tặng quà cho người dân xã Ia Sao

15/04/2021
Sáng 14/4, Tổng cục Kỹ thuật - Bộ quốc phòng phối hợp với UBND xã Ia Sao tổ chức khai mạc chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Sao.

Trung tướng Trần Duy Hưng- Chính uỷ Tổng cục kỹ thuật tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo – Minh Thoan

Đây là địa phương đóng quân của kho K870(Cục quân khí, Tổng cục kỹ thuật). Về dự có Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Tổng cục Kỹ thuật; ông Trần Hồng Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ia Grai.

Theo kế hoạch của đơn vị, Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí sẽ diễn ra trong 1,5 ngày(ngày 14/4 – 15/4) cho khoảng 600 người dân xã Ia Sao. Nhân dịp này, đơn vị cũng đã trao 40 suất quà cho hộ chính sách, hộ nghèo tại địa phương, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Khám bệnh cho người dân – Minh Thoan

Được biết, Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng có 80 đơn vị cơ sở, đóng quân ở 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy tổng cục thường xuyên chỉ đạo, quan tâm tới công tác dân vận và chương trình quân - dân y kết hợp tại các địa phương. Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị trực thuộc đã tổ chức 30 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc tại các địa phương trong cả nước với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng; nâng cấp trạm xá, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các địa phương hơn 400 triệu đồng; thăm, tặng 6.000 suất quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng; đóng góp Quỹ Vì người nghèo trên 12 tỷ đồng, phụng dưỡng 16 Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Phát biểu tại lễ khai mạc Chương trình, Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục kỹ thuật nhấn mạnh: “Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà người có công, gia đình chính sách là việc làm nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện tấm lòng, tình cảm chân thành của những “người lính kỹ thuật” Quân đội nhân dân Việt Nam; nhằm tri ân công lao to lớn mà nhân dân đã đùm bọc, che chở, thương yêu, hết lòng giúp đỡ bộ đội trong những năm qua”./.