Tổng cục II(Bộ Quốc phòng) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Ia O

27/04/2021

Khám, cấp thuốc cho người dân – Minh Thoan
Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” và phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” và thiết thực Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 141 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, địa biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 26, 27-4, Đoàn công tác Tổng cục II(Bộ Quốc phòng) do thiếu tướng Lê Vĩnh Thuộc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục II làm trưởng đoàn phối hợp với huyện Ia Grai tổ chức chương trình “Quân dân y kết hợp” tại xã biên giới Ia O(huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).
Tặng quà cho đối tượng chính sách – Minh Thoan

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao 100 suất quà(gồm gạo và nhu yếu phẩm) cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã. Đồng thời, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng một số đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cho các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn xã và tặng dụng cụ y tế cho Trạm y tế xã Ia O.

Trước đó, đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin Văn hóa, UBND xã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân”.

Thông qua các hoạt động thiết thực này nhằm tăng cường tình cảm đoàn kết quân dân, góp phần tích cực vào công tác dân vận tại địa phương, đồng thời, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân trên vùng biên giới./.

Minh Thoan