Làng Út 2 xã Ia Bă: Ra mắt mô hình “camera, ánh sáng an ninh”.

26/01/2021
Chiều 22/01, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm xã Ia Bă cùng Ban nhân dân làng út 2 tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera, ánh sáng an ninh”. Tham dự lễ ra mắt có thượng tá Trần Bình Minh phó Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm huyện Ia Grai, phó trưởng Công an huyện, cùng lãnh đạo xã Ia Bă và đại diện các đơn vị tài trợ.
 
20210122_174443.jpg
Mô hình “Camera, ánh sáng, an ninh”, làng ÚT 2 là mô hình đầu tiên được xây dựng trên địa bàn huyện Ia Grai, trên cơ sở công tác xã hội hóa, có sự đóng góp kinh phí của bà con nhân dân và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã. Với kinh phí trên 50 triệu đồng, ban nhân dân làng ÚT 2 đã tiến hành lắp đặt 5 Camera an ninh tại các ngã 3, ngã tư, và khu vực đông dân cư trong làng. Đồng thời vận động 19 hộ dân có Camera trên địa bàn kết nối với máy chủ để lực lượng công an xã trực tiếp theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, còn lắp đặt 35 bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời trên các tuyến đường trong làng. Hệ thống Camera và bóng đèn đường chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 10/2020 và được nhân dân đồng tình ủng hộ.
20210122_174905.jpg
Tại lễ ra mắt mô hình, ban nhân dân làng ÚT 2 đã thông qua quy chế hoạt động và các thành viên của mô hình “Camera, ánh sáng an ninh”. Với mô hình này, đã huy động lực lượng quần chúng nhân dân tự nguyện, tự giác tham gia bảo vệ an ninh trật tự và chịu sự quản lý, phân công nhiệm vụ của Trưởng thôn và Công an viên. Cũng tại lễ ra mắt, UBND xã Ia Bă đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào phòng chống tội phạm trên địa bàn./.
Tin, ảnh: Phương Lộc.
Lượt xem: 12
Các tin khác
    Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu
    Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ... Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ tiên tiến
    Người làm nở hoa vùng sỏi đá Người làm nở hoa vùng sỏi đá
    Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao
    Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm