32 học viên tham gia lớp dạy nghề Trồng lúa năng suất cao cho lao động nông thôn

01/12/2020
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Ia Grai vừa phối hợp Hội Nông dân xã Ia Grăng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Trồng lúa năng suất cao cho lao động nông thôn năm 2020 tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng O Rê 1, xã Ia Grăng.

Quang-canh-lop-hoc.jpg

Quang cảnh lớp học. Ảnh: Phan Thương

Tham gia lớp dạy nghề có 32 học viên thuộc Nông hội trồng lúa làng O Rê 1, xã Ia Grăng. Tại đây, các học viên sẽ được học hỏi và thực hành các kỹ năng về kỹ thuật làm đất, ngâm ủ giống, thâm canh mạ, chăm sóc cây lúa qua các giai đoạn, nhận biết một số đối tượng dịch hại chính và biện pháp phòng trừ, kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn…Lớp học được bắt đầu vào tối ngày 24, 25/11; thời gian học kéo dài 32 ngày.

Thông qua lớp học, nhằm  giúp học viên có thể áp dụng những kiến thức được truyền đạt vào chính ruộng lúa của gia đình, nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng. Từ đó, góp phần nhân rộng diện tích lúa trên địa bàn xã gắn kết sản xuất xây dựng được thương hiệu lúa sạch an toàn và chất lượng.

Phan Thương