Huyện Ia Grai: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho học sinh.

01/06/2022
Sáng 31/5, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ khai mạc hè; Ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống tai nạn đuối nước và tổ chức giải bơi hưởng ứng lễ phát động năm 2022. Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Huyện Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn và hơn 100 học sinh các khối lớp Trường THCS Hùng Vương thị trấn Ia Kha.
 
 
20220531_082648.jpg
Hình ảnh tại buổi lễ phát động. Ảnh : Bạch Lộc

Thay mặt UBND huyện Ia Grai, đồng chí Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện đã phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2022. Đồng chí phó chủ tịch nêu rõ: Trong các loại tai nạn thương tích thì đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên. Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện Ia Grai đã xảy ra 22 vụ đuối nước thương tâm làm 26 người chết, trong đó có 24 trẻ em. Nguyên nhân chính là do các em không biết bơi và không biết cách phòng tránh tai nạn đuối nước. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước là hết sức cần thiết cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội.
UBND huyện đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị nhất là các đơn vị trường học đẩy mạnh công tác phối hợp, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em; tổ chức dạy bơi, phát động phong trào trẻ em học bơi và kỹ học năng phòng chống đuối nước, cứu người bị đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn. Chính quyền địa phương vận động các đơn vị, cá nhân có cơ sở vật chất, bể bơi có chế độ ưu tiên, miễn giảm tiền thuê bể bơi, học phí cho trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được học bơi và bơi an toàn.
20220531_091236.jpg
HLV hướng dẫn ký năng sơ cứu người bị đuối nước. Ảnh: Bạch Lộc
20220531_091152.jpg       
HLV hướng dẫn ký năng sơ cứu người bị đuối nước. Ảnh: Bạch Lộc
Tại lễ phát động, huyện Ia Grai đã mời các huấn luyện viên từ Trung tâm huấn luyện thể thảo tỉnh Gia Lai hướng dẫn cho học sinh các động tác bơi; kỷ năng cứu người bị đuối nước ở tình huống trực tiếp và gián tiếp.
20220531_101535.jpg
20220531_101252-(1).jpg
20220531_101700.jpg
BTC Trao huy chương cho các học sinh đoạt giải. Ảnh: Bạch Lộc
       
Sau lễ phát động, giải bơi giành cho các khối lớp thuộc Trường THCS Hùng Vương diễn ra sôi nỗi. Ban tổ chức đã trao huy chương vàng, bạc, đồng và phần thưởng cho các lứa tuổi thi đấu./.
Tin, ảnh: Phương Lộc
Lượt xem: 13
Các tin khác
    Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu
    Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ... Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ tiên tiến
    Người làm nở hoa vùng sỏi đá Người làm nở hoa vùng sỏi đá
    Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao
    Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm