Trao 5 triệu đồng cho em Rơ Mah Thăng, làng O Rê 1

16/03/2021

Ảnh: Đồng chí Đỗ Văn Đông thăm hỏi và trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình em Thăng(Phòng LĐ- TB – XH huyện Ia Grai cung cấp)
Sáng 15/3, đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến bệnh viên Nhi tỉnh Gia Lai để thăm hỏi, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng của UBND huyện cho gia đình em Rơ Mah Thăng, sinh năm 2014, làng O Rê 1, xã Ia Grăng. Được biết, ngày 27/2, trong lúc đang chơi với bạn, khi đi đến đống tro sấy cà phê của một hộ dân trong làng vì nghĩ không có lửa nên em Thăng đã dẫm lên. Khi phát hiện chạy ra ngoài thì em đã bị bỏng, em được người dân kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu. Qua xác định, em Thăng bị bỏng khoảng 20% cơ thể. Gia đình em thuộc diện hộ khó khăn, bố mẹ đã ly hôn và đi làm ăn xa, em đang ở với bà ngoại. Chi phí điều trị lớn, gia đình không đủ điều kiện nên thời gian qua đã có một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện kêu gọi đóng góp, hỗ trợ gia đình em trang trải chi phí điều trị.
Trực tiếp đến thăm, đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đồng thời động viên gia đình cố gắng chạy chữa cho em tránh để lại những di chứng sau này./.
Minh Thoan