Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020)

16/10/2020
Hội nông dân huyện Ia Grai vừa tổ chức tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam, những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện ngày càng được củng cố, kiện toàn, phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn huyện hiện có 13.629 hội viên sinh hoạt tại 1131 chi hội thuộc 13 tổ chức cơ sở Hội,100% khu dân cư có chi hội nông dân. Huyện đã tập trung các nguồn lực có trọng tâm, trọng điểm lồng ghép nhiều nguồn vốn, nhiều chương trình làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên. Hội Nông dân huyện đã phối hợp tốt với các cấp, các ngành phát huy mọi nguồn lực để phát triển nông nghiệp nông thôn. Đến nay, huyện có 4.334 hộ sản xuất kinh doanh giỏi với mức thu nhập bình quân hàng trăm triệu đồng trở lên. Số hộ đồng bào DTTS thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giàu tăng 4,26%.

Các cấp Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các phong trào thi đua, đạt nhiều kết quả trong lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, nổi bật là phong trào hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên Hội nông dân phát triển kinh tế. Hội nông dân huyện đang phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp và uỷ thác vay vốn cho hội viên, nông dân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phan Thương