Tập huấn nâng cao năng lực quản lý khai thác thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng

22/01/2021
Ngày 20/1, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức Hội nghị tập huấn “nâng cao năng lực quản lý khai thác thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng khu vực Tây Nguyên” cho lãnh đạo, cán bộ địa chính- nông nghiệp các xã, thị trấn; đại diện các thôn, làng.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe các chuyên đề: hệ thống pháp luật về thủy lợi, cơ chế, chính sách phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng; tổ chức thủy lợi cơ sở quản lý khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng; ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng; xây dựng hoàn thiện thủy lợi nội đồng ở vùng Tây Nguyên; quy định của Luật thủy lợi về giá sản phẩm dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi.

Thông qua buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật, bồi dưỡng nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi cho cán bộ thực hiện công tác quản lý, khai thác thủy lợi; đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của chính quyền cấp xã và nhân dân trong công tác quản lý thủy lợi./.