Tập huấn hướng dẫn nhận biết Viêm da nổi cục ở trâu, bò

22/06/2021
Sáng 22/6, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn nhận biết các triệu chứng, bệnh tích và các biện pháp phòng bệnh Viêm da nổi cục trâu, bò cho nhân viên thú y các xã, thị trấn.

ANH-TAP-HUAN.jpg
Ảnh: Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn các nhận biết Viêm da nổi cục trâu, bò– Minh Thoan
Tại buổi tập huấn, các học viên được thông tin tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh; biểu hiện, đặc điểm dịch tễ, triệu chứng, chẩn đoán và cách phòng bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò.
Hiên nay, bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đang có diễn biến phức tạp. Dịch bệnh xảy ra theo mùa, chủ yếu vào những tháng ấm, khi côn trùng hoạt động mạnh và phong phú nhất. Tính đến ngày 15/6, toàn tỉnh Gia Lai có 61 thôn, làng thuộc 18 xã của 6/17 huyện, thị xã, thành phố(bao gồm các huyện Mang Yang, Đak Đoa, Chư Sê, Đức Cơ, Kbang và Kông Chro) đã xuất hiện bệnh Viêm da nổi cục với tổng số bò mắc bệnh là 555 con, trong đó có 16 con chết đã tiêu huỷ theo quy định.
Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ thú y xã, thị trấn về bệnh viêm da nổi cục, góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan, bảo vệ đàn vật nuôi, thúc đẩy chăn nuôi phát triển./.