Bế giảng lớp nghề trồng rau an toàn

12/01/2023
Ngày 12/1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên- Giáo dục thường xuyên phối hợp với xã Ia Grăng tổ chức bế mạc lớp dạy nghề “trồng rau an toàn” tại làng O Rê 1.

ANH-BE-GIANG-LOP-NGHE-TRONG-RAU-AN-TOAN.jpg
Ảnh: Trao giấy chứng nhận cho học viên – Đoàn Vân
Tham gia lớp học nghề có 32 học viên làng O Rê 1. Sau 1,5 tháng, các học viên đã hoàn thành chương trình lý thuyết và thực hành; học viên được trang bị kiến thức trồng, chăm sóc các loại rau an toàn; được hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, kỹ thuật chăm sóc rau, tưới tiêu nước, vun xới, làm cỏ, cách phòng trừ sâu bệnh dịch hại… Lớp dạy nghề trồng rau an toàn đã giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất rau màu. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập cho người dân. Tại lễ Bế giảng, các học viên đã được cấp chứng chỉ nghề “trồng rau an toàn”./.