Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB

04/09/2020
Sáng ngày 4-9, Hội CCB huyện Ia Grai phối hợp Hội CCB thị trấn Ia Kha tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hội viên Ksor Lơn, làng Kép, thị trấn Ia Kha.

Gia đình CCB Ksor Lơn thuộc hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB huyện đã hỗ trợ gia đình anh Ksor Lơn 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện đóng góp để xây dựng công trình chào mừng Đại hội. Trong đó, mỗi hội viên đóng góp 10 ngàn, chủ tịch hội cơ sở mỗi người 500 ngàn và Thường trực Huyện hội mỗi người 1 triệu đồng. Ngoài số tiền được Huyện hội hỗ trợ, Ủy ban MTTQVN thị trấn Ia Kha đã ủng hộ 5 triệu đồng cho gia đình anh Lơn từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 32m2, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng; dự kiến hoàn thiện trong tháng 9 này.

Việc tự đóng góp, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm ý nghĩa và nhân văn của các hội viên CCB, chủ tịch Hội CCB cơ sở và thường trực Huyện hội; góp phần giúp đỡ hội viên khó khăn có chỗ che mưa che nắng, thêm động lực để cố gắng vươn lên thoát nghèo.