Lễ công bố làng Bẹk đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

28/08/2020
Sáng 28-7, UBND xã Ia Bă, huyện Ia Grai tổ chức lễ công bố làng Bẹk, xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.

Sau gần 2 năm triển khai xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, làng Bẹk đã đạt 19/19 tiêu chí, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Bộ mặt nông thôn của làng có nhiều thay đổi, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo còn 7%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 38 triệu đồng/người/năm. Hệ thống đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được xây dựng bài bản; 100% hộ dân được dùng nước sạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Ia Grai đã trao bằng công nhận làng Bẹk đạt chuẩn Nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019. Nhân dịp này, UBND xã Ia Bă đã khen thưởng 2 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng làng nông thôn mới năm 2019.