Ia Grai: Đảm bảo tốt các điều kiện khi học sinh quay trở lại trường học

07/05/2020
Cùng với các địa phương trong tỉnh, từ ngày 4/5, tất cả các học sinh trên địa bàn huyện Ia Grai đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Nhìn chung, tất cả các trường học đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
 
1.jpg

Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Grai là địa điểm được trưng tập làm khu tiếp nhận, cách ly công dân về từ vùng dịch. Khi có công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại, UBND huyện Ia Grai đã giao cho Ban giám hiệu trường THCS dân tộc Nội trú và Ban chỉ huy quân sự huyện bố trí, sắp xếp nơi học tập, ăn nghỉ, sinh hoạt cho học sinh.

Do được trưng tập làm khu cách ly nên trước đó trường đã được phun khử trùng; hàng ngày được cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện dọn dẹp sạch sẽ nên mọi điều kiện vệ sinh môi trường đều được đảm bảo.  Mặc dù vậy, khi học sinh đi học trở lại, nhà trường cũng không chủ quan. Thầy Rơ Mah JơnHiệu trưởng Trường THCS dân tộc Nội trú huyện Ia Grai cho biết: “Ngay sau khi được Ban chỉ đạo bàn giap cơ sở vật chất về cho nhà trường thì nhà trường cũng đã chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt là các biện pháp phòng dịch. Khi đón tiếp các em trở lại trường,cán bộ, giáo viên cũng đã tiến hành đo thân nhiệt. Nếu em nào có dấu hiệu sốt sẽ cho về cùng phụ huynh, đồng thời báo về địa bàn sinh sống. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay. Khuôn viên của trường được trước được làm khu cách ly nên các điều kiện rất đảm bảo”.

Em Rơ Mah San, học sinh lớp 9, trường THCS dân tộc Nội trú huyện Ia Grai chia sẻ: “Khi trở lại trường thì em cùng các bạn được các thầy cô hướng dẫn về công tác phòng chống dịch. Trước khi ăn thì rửa tay bằng xà phòng, lên lớp thì được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp…”

Tại trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Ia Tô, huyện Ia Grai khi gần 660 học sinh quay trở lại trường, nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, khẩu trang… Đồng thời, bố trí các giáo viên trực tại cổng trường để đo thân nhiệt, hướng dẫn các em sát khuẩn tay. Thầy Bùi Hữu Chơn, Phó hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Ia Tô, huyện Ia Graim cho biết: “Khi các em quay trở lại trường, chúng tôi cũng đã tiến hành đo thân nhiệt cho các em và các em phải rửa tay sát khuẩn. Đồng thời có những biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định”.

Gần 28.500 học sinh trên địa bàn huyện Ia Grai đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài.  Các điều kiện để đảm bảo an toàn  cho học sinh học tập được các trường chuẩn bị  chu đáo, chặt chẽ và nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo và quy định của ngành y tế./.

 

Minh Thoan
Lượt xem: 4
Các tin khác
    Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ tại làng Út 2... Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ tại làng Út 2, xã Ia Bă
    Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng... Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19
    Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19 Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19
    Ngân hàng chính sách trao 5 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện nhằ... Ngân hàng chính sách trao 5 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-1
    Ban Chỉ Huy quân sự huyện Ia Grai thực hiện tốt phong trào “Ngành h... Ban Chỉ Huy quân sự huyện Ia Grai thực hiện tốt phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác