Ia Grai: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

19/05/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai vừa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Hội Nông dân huyện phối hợp UBND xã Ia Yok tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Rơ Châm Bối là hộ nghèo ở làng Bồ.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Rơ Châm Bối (làng Bồ, xã Ia Yok,huyện Ia Grai). Ảnh Phan Thương

Sau gần 1 tháng thi công, căn nhà có diện tích 46m2 của gia đình bà Rơ Châm Bối được hoàn thành với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”; gia đình đóng góp 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, UBND xã hỗ trợ cho gia đình để hoàn thiện căn nhà. Ngoài 2 phòng khách, 1 phòng ngủ, Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã còn hỗ trợ thêm gia đình xây dựng nhà bếp với diện tích 18m2 và xây chuồng cho gia đình nuôi heo.

Tại lễ bàn giao nhà, Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Ia Yok đã tặng gia đình bà Rơ Châm Bối 50 con gà giống, Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã tặng một cặp heo giống; các cơ quan ban ngành tặng cho gia đình nhiều phần quà thiết thực phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Phan Thương