Ia Grai: Bàn giao 2 căn nhà cho gia đình chính sách người có công với cách mạng

27/07/2021
Chiều 25 và sáng 26/7, Ban Quản lý “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” huyện Ia Grai tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho ông Rơ Măh Nanh(thương binh ở làng Jrăng Krăi, xã Ia Khai) và bà Rơ Châm Hyói(thờ cúng liệt sỹ, làng Bồ, xã Ia Yok).

Ảnh: Bàn giao nhà cho các gia đình chính sách, người có công – Minh Thoan
Theo đó, căn nhà thương binh Rơ Măh Nanh có diện tích gần 68m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp. Tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng, trong đó quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 10 triệu trồng. Ngoài ra, xã Ia Khai cũng hỗ trợ thêm một số vật liệu như cát, xà gồ.
Căn nhà bà Rơ Châm Hyói có diện tích 32m2 gồm 1 phòng ngủ, 1 với kinh phí xây dựng 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.
Ảnh: Bàn giao nhà cho các gia đình chính sách, người có công – Minh Thoan

Nhân dịp này, Chi đoàn Văn phòng Uỷ ban huyện; đoàn xã, chi đoàn dân quân Ia Khai cũng trao tặng các gia đình một số đồ dùng thiết yếu./.