Huyện Ia Grai bắt đầu triển khai tiêm Vắc xin Covid -19

27/04/2021
Ngày 26-4, huyện Ia Grai bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin Covid-19 AstraZenneca cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Ảnh: Khám sàng lọc cho các đối tượng được tiêm - Minh Thoan
Trong ngày đầu ra quân tiêm, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành tiêm cho hơn 80 đối tượng là cán bộ y tế, cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng Ia O, Ia Chía. Trong đó, có 8 đối tượng trước đó đi hỗ trợ vùng dịch được tiêm mũi 2. Theo kế hoạch, từ ngày 26/4- 4/5, huyện Ia Grai triển khai tiêm cho 1083 đối tượng. Trong đó, 153 người làm việc trong các cơ sở y tế; 840 người là thành viên Ban chỉ đạo các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, phóng viên và 90 cán bộ, chiến sỹ công an tham gia phòng chống dịch. Để tiêm Vắc xin hiệu quả, an toàn, Trung tâm y tế huyện Ia Grai để triển khai tập huấn cho 100% cán bộ Y tế xã, thị trấn và các khoa, phòng liên quan. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tiêm cụ thể cho các đối tượng và chuẩn bị nhân lực, thiết bị đầy đủ để công tác tiêm được triển khai thuận lợi./.