Hội nông dân Ia Grai tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

13/05/2020
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Hội Nông dân huyện Ia Grai vẫn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội đẩy mạnh tuyên truyền,vận động hội viên nông dân tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Giang- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Ia Grai cho biết: Bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp trên. Thời gian qua, Hội nông dân huyện đã chủ động triển khai các hoạt động thiết thực; góp phần phòng, chống dịch Covid-19 như hướng dẫn và chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cộng đồng; thực hiện việc tuyên truyền trực tiếp và qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo…với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ giúp đông đảo hội viên nông dân hiểu đúng, đầy đủ về tính chất nguy hiểm của dịch Covid-19. Nhờ đó, hội viên nông dân đã tích cực phối hợp với địa phương chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn chỉ đạo cán bộ hội nông dân các xã, thị trấn phối hợp với các ban ngành địa phương đi tững ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền và hướng dẫn hội viên ký cam kết chung tay phòng chống dịch covid. Đến nay huyện hội đã tổ chức ký kết trên 5.000 bản cam kết về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền hội viên nông dân hạn chế tập trung đông người, hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, vệ sinh cá nhân, nhà cửa đúng cách để phòng bệnh; rà soát nắm bắt tình hình hội viên đi từ địa phương khác về huyện hướng dẫn khai báo y tế, cách ly theo chỉ dẫn của Bộ y tế.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Hội nông dân 13 xã, thị trấn đã vận động các nguồn hỗ trợ để ủng hộ phòng chống dịch. Qua công tác tuyên truyền, vận động các cấp hội đã tổ chức vận động hội viên nông dân chung tay ủng hộ được 3.980 khẩu trang, 105 chai sát khuẩn, 94 phần quà trị giá 5.000.000 đồng; số tiền mặt ủng hô. BCĐ phòng, chống dịch covid huyện Ia Grai 10 triệu đồng. Huyện hội đã tổ chức đoàn đi đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

“Trong thời gian đến, Hội Nông dân huyện đang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở hội tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, thường xuyên cập nhật các thông tin về dịch bệnh chính xác kịp thời đến cán bộ, hội viên nông dân, nêu caoo tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân”- Bà Nguyễn Thị Giang- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết thêm.

Có thể thấy, với việc tích cực triển khai các cách làm sáng tạo, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Ia Grai đã có những đóng góp thiết thực, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo hội viên, tầng lớp nhân dân ; giúp mọi người nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm cao trong phòng chống dịch Covid-19.

Phan Thương