Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo

11/05/2021
Hội LHPN huyện Ia Grai vừa phối hợp Hội LHPN xã Ia O tổ chức tặng bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo làng Dăng và làng Bi.

Hỗ trợ bò giống sinh sản cho phụ nữ nghèo xã Ia O. Ảnh Phan Thương
Theo đó, Hội LHPN huyện trao 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ  Quỹ “Vì người nghèo” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai cho 5 hội viên phụ nữ; với số tiền 10 triệu đồng/ hộ. Mỗi gia đình đối ứng thêm 3 triệu đồng để mua bò giống.

Bò giống sinh sản mà Hội phụ nữ trao tặng sẽ là chiếc “cần câu” giúp phụ nữ  có hoàn cảnh khó khăn từng bước thoát nghèo. Đây là hoạt động thường xuyên của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện nhằm tạo động lực cho chị em “có vốn” phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Phan Thương