Đại hội chi bộ Văn phòng ủy ban nhiệm kỳ 2020-2025.

26/05/2020
Ngày 21/5, chi bộ Văn phòng Uỷ ban huyện đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020; bầu cấp ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên và xây dựng nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng Chí Dương Mah Tiệp Bí thư huyện Uỷ dự và chỉ đạo Đại hội.

Chi bộ Văn phòng ủy ban là chi bộ ghép giữa 3 cơ quan, gồm; Văn phòng HĐND-UBND huyện; Phòng dân tộc và Hội chữ thập đỏ huyện. Chi bộ có 21 đảng viên; 50% đảng viên giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt. Nhiệm kỳ 2015-2020, chi ủy chi bộ đã tập trung giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên. Triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII; và các qui định của Trung ương, của tỉnh về nêu gương đối với cán bộ, đảng viên nhất là đối với cán bộ chủ chốt. Trong nhiệm kỳ, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2019 có 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ Văn phòng ủy ban được Ban thường vụ huyện ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên. Riêng năm 2016, 2018 đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong nhiệm kỳ, kết nạp 7 đảng viên mới, đạt 100% nghị quyết; 02 đảng viên chi bộ được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã lãnh đạo các cơ quan, cán bộ, đảng viên, công chức viên chức nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Đảng viên nắm các chức vụ chủ chốt trong HĐND-UBND huyện đã nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo, hiệu quả trong lãnh đạo, điều hành trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra.

Dự đại hội, thay mặt Ban thường vụ huyện ủy đồng chí Dương Mah Tiệp bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả tích cực mà chi bộ Văn phòng ủy ban đã lãnh đạo đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đó là:

Cần nâng cao công tác sinh hoạt chi bộ, chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên mới, làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng đảng viên để qui hoạch tạo nguồn cho chi bộ, cơ quan. Thực hiến tốt chế độ trách nhiệm, chế độ nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên, chăm lo xây dựng chi bộ vững mạnh. Tăng cường kiểm tra giám sát nhất là trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi đảng viên. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động. Cán bộ, đảng viên thường xuyên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ý thức chính trị, tư tưởng, đổi mới phương pháp làm việc từ đó nâng cao hiệu quả xử lý công việc. Thực hiện tốt công tác phối hợp, đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt, thường trực HĐND, UBND phải nêu cao tính chủ động, sáng tạo thực hiện hiệu quả tất cả các lĩnh vực; tham mưu cho cấp ủy đảng lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.

Đại hội chi bộ Văn phòng ủy ban đã bầu cấp ủy gồm 5 đồng chí. Đ/C Ksor Khiếu phó chủ tịch HĐND huyện được bầu giữ chức bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025;  đồng chí Nguyễn Văn Đính phó trưởng phòng dân tộc giữ chức phó bí thư chi bộ. Đại hội bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với các chỉ tiêu chủ yếu. 100% đảng viên, cán bộ công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hàng năm kết năm từ 1-2 đảng viên mới; Chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên vững mạnh toàn diện; giữ vững danh hiệu cơ quan công sở văn hóa./.

Tin: Phương Lộc; ảnh Phương Loan