Tập huấn tiêm chủng an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế

07/07/2021
Từ ngày 3- 12/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn tiêm chủng an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế thuộc Trung tâm y tế huyện. Theo đó, đợt tập huấn này sẽ chia 3 lớp. Mỗi lớp 3 ngày với trên 45 người/lớp; đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên y tế của các đơn vị thuộc Trung tâm y tế huyện được tham gia tập huấn.

DSC_0772.JPG
Ảnh: Nhân viên Trung tâm y tế huyện tiêm Vắc xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên– Minh Thoan

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các kiến thức: Nghị định 104 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng; Thông tư 34 của Bộ Y tế về quy định chi tiết một số điều của Nghị định 104; Quyết định 1624 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng Vắc xin phòng chống Covid -19 Astrazeneca; Quyết định 2470 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Ngoài ra, giảng viên còn truyền đạt kiến thức về chẩn đoán, xử trí phản ứng phản vệ; hướng dẫn giám sát sau tiêm chủng Vắc xin Covid-19. Thông qua tập huấn nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng Vắc xin Covid-19 và bạch hầu trên địa bàn huyện./.