Kiểm tra phòng chống dịch tại xã Ia Krăi

11/06/2021
Chiều 10/6, Đoàn kiểm tra do đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Ia Krăi.
 
 
DSC_0334.JPG
Ảnh: Kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ - Minh Thoan

Đoàn đã tiến hành kiểm tra: hệ thống văn bản phòng chống dịch; các hộ dân dang cách ly; hoạt động của tổ Covid cộng đồng; các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã. Theo đó, một tổ trong đoàn đã đi kiểm tra kiểm tra thực tế tổ Covid cộng đồng và 5 công dân đang thực hiện tại nhà tại thôn 1, thôn 4 và thôn 5. Tại thời điểm kiểm tra, các công dân đều có mặt tại nhà. Tuy nhiên, một số công dân chưa thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định, không đảm bảo 5K. Tất cả các quán Internet, Spa, Karaoke đều ngừng hoạt động theo quy định, tuy nhiên chưa có bảng thông báo “tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch”. Các hệ thống văn bản ban hành tương đối đầy đủ. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng uỷ- UBND xã, Trưởng trạm y tế xã cũng cho biết thêm một số tình hình, những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống của xã trong thời gian qua; đồng thời đề xuất một số ý kiến, kiến nghị.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý một số nhiệm vụ trong thời gian tới: cần thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của cấp trên, qua đó thông tin cho các thành viên trong ban chỉ đạo xã để thực hiện; tăng cường công tác giám sát, theo dõi công dân từ các nơi khác về; phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng; khi có thông tin F1 về địa phương cần triển khai ngay các biện pháp cách ly, truy vết, lấy mẫu; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở công dân thực hiện phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người; đối với các cơ sở kinh doanh, công dân cách ly cần phải có bản cam kết./.
Minh Thoan
Lượt xem: 2
Các tin khác
    Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kh... Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực biên giới
    Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng... Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19
    Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19 Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19
    Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19 Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19