Kiểm tra phòng chống dịch tại thị trấn Ia Kha

08/06/2021
Vừa qua, Đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid -19 do đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại thị trấn Ia Kha.
 
 
DC-Ngu-bcao.JPG
Ảnh: Đồng chí Thái Văn Ngự, Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo tình hình- Minh Thoan

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn, cùng một số cán bộ công chức thị trấn chia làm 3 tổ để thực hiện các nhiệm:  kiểm tra hệ thống văn bản, giấy tờ; kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ thị trấn Ia Kha, các điểm kinh doanh dịch vụ; kiểm tra Tổ Covid cộng đồng và các công dân thực hiện cách ly. Sau khi kiểm tra, các đoàn tập trung về Hội trường UBND thị trấn để báo cáo tình hình. Theo đó, đối với công dân cách ly được kiểm tra đều có mặt ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài, tuy nhiên, vẫn còn tiếp xúc với những người trong gia đình; các Tổ Covid cộng đồng hoạt động tốt. Đối với chợ, công tác tuyên truyền được thực hiện tốt(tuyên truyền bằng băng rôn, hệ thống loa); các văn bản được triển khai đầy đủ; qua kiểm tra thực tế thì vẫn còn một số người dân đeo khẩu trang chưa đảm bảo quy định. Các điểm dịch vụ hầu hết chấp hành, tuy nhiên điểm kinh doanh Internet 172 Hùng Vương tại thời điểm kiểm tra có 2 máy đang hoạt động; một quán Bida ở tổ dân phố 7 vẫn mở cửa. Các hệ thống văn bản được triển khai tốt.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Thái Văn Ngự, Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha cũng cho biết: thời gian qua, thị trấn đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19 bằng nhiều hình thức khác nhau như băng rôn, loa di động, thu băng đĩa phát cho các tổ dân phố, thôn, làng, qua đó góp phần nâng cao ý thức cả người dân. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhận định một số tồn tại, khó khăn như sau: ở khu vực thị trấn người dân đi từ các nơi khác về khá nhiều, ý thức người dân chưa thưc sự cao; các cán bộ làm công tác phòng chống dịch chủ yếu kiêm nhiệm, đội ngũ y tế quá mỏng; một số văn bản cấp trên còn nhiều bất cập gây lúng túng cho địa phương;..
Đồng chí Đỗ Văn Đông, uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi kiểm tra: đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn cần khắc phục những hạn chế, tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh; cần kiện toàn lại tổ giúp việc; yêu cầu, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phải có bản cam kết phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các nhà nghỉ cần thực hiện khai báo y tế đối với khách từ các địa phương khác về; khi có các trường hợp F0, F1 cần phải khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không được chậm trễ,…/.
Minh Thoan
Lượt xem: 7
Các tin khác
    Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kh... Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực biên giới
    Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng... Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19
    Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19 Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19
    Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19 Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19