GIA LAI: KHẨN TRƯƠNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

15/06/2021
Ngày 15/6, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 789/UBND-KGVX về việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.
 
jjjp.jpg
Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động lực lượng y tế và các lực lượng công an, quân sự và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoàn thành trước ngày 18/6/2021 đảm bảo an toàn và đúng quy định; điều chỉnh lại kế hoạch (tăng số lượng đối tượng tiêm chủng trong ngày, thời gian tiêm) thông báo cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương để thống nhất trong việc thông báo và huy động người đến tiêm chủng; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế tuyến huyện nơi đặt điểm tiêm chủng tăng cường thêm nhân lực, bố trí thêm bàn tiêm với khả năng cao nhất, tăng thời gian tiêm, phân ca, kíp tiêm phù hợp, bố trí đủ cơ số trực xử lý sau tiêm theo quy định, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm; hàng ngày, tổng hợp, báo cáo kết quả tiêm cho UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ danh sách đối tượng tiêm đã đăng ký, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn có đối tượng được tiêm huy động đủ người, tập trung đúng thời gian theo kế hoạch tiêm; huy động lực lượng các phòng, ban, đoàn thể của địa phương, hỗ trợ kinh phí, hậu cần… cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn để góp phần hoàn thành đúng tiến độ tiêm chủng. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trực thuộc, các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố huy động đủ cán bộ, giáo viên thuộc diện được tiêm, tập trung đúng thời gian để tiêm theo kế hoạch. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh bố trí lực lượng đi tiêm đủ quân số, đúng thời gian đảm bảo công tác của cơ quan, đơn vị; thủ trưởng các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khi lập danh sách để tiêm cho lãnh đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp cần trao đổi, thống nhất với Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện để thực hiện theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu tiến độ thời gian tiêm vắc xin (đợt 3) rất cấp bách, nhưng không vì thế mà để xảy ra sai sót, vi phạm trong quá trình thực hiện. Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải tập trung ưu tiên chỉ đạo thực hiện, tiêm chủng đúng đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, đảm bảo công khai, minh bạch; tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân sai phạm trong tổ chức tiêm chủng như lập danh sách sai đối tượng, tiêm chủng không đúng quy định chuyên môn./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Tình Gia Lai.

Lượt xem: 4
Các tin khác
    Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kh... Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực biên giới
    Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng... Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19
    Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19 Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19
    Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19 Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19