UBND huyện sơ kết công tác quí I/2023

24/03/2023
Sáng 24/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quí I và triển khai nhiệm vụ công tác quí II/2023. Đồng chí Lê Ngọc Qúy Chủ tịch UBND huyện và Đ/C Đào Lân Hưng Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang-canh-Hoi-nghi-so-ket-nhiem-vu-cong-tac-qui-I-20231.jpg
Quang cảnh Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác quí I-2023. Ảnh: Bạch Lộc

Trong quí I năm 2023, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 2.476 tỷ đồng, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngành nông lâm, thủy sản tăng 9,8%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng 15,7%; thương mại dịch vụ tăng 20,7%. Sản xuất vụ đông xuân 1.896ha cây trồng các loại, đạt 105% kế hoạch. Thu ngân sách 186 tỷ đồng, đạt 35% đạt 28% Nghị quyết HĐND huyện.
        Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai đồng bộ. Bộ phận một cửa bưu điện huyện đã tiếp nhận  4.208 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 99,59%. Trong dịp tết Nguyên đán, huyện đã thăm, tặng 1.333 suất quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định.
Tại hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Qúy Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong quí II: Tiếp tục triển khai các Nghị quyết về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đô thị; du lịch, vệ sinh môi trường giai đoạn 2021-2025. Tập trung chăm sóc các loại cây trồng, triển khai các phương án chống hạn; Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng. Triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch năm 2023. Tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, tăng cường kiểm tra giám sát, đảm bảo chất lượng công trình. Triển khai quyết liệt các giải pháp thu hồi nợ đọng thuế; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã.
Các ngành văn hóa, ý tế, giáo dục triển khai tốt các hoạt động chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Các ngành, các cấp tập trung đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Bạch Phương Lộc