Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19 và tăng cường phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn.

10/06/2022
Sáng ngày 9/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm Vắc xin phòng Covid-19 và tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn trong thời gian tới. Đ/C Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
 
 
Trien-khai-tiem-Vac-xin.jpg
Hình ảnh tại buổi họp. Ảnh : Phương Lộc
Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, đến thời điểm hiện tại công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn; tỷ lệ tiêm cho đối tượng từ 5 đến 11 tuổi mới đạt 50,7% so với kế hoạch; tỷ lệ tiêm mũi 4 cho các đối tượng đạt thấp. Trước đó, tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 cho các đối tượng đều đạt cao. Nguyên nhân, là do nhiều người bị dương tính với Covid-19 chưa qua thời gian so với qui định; một số đi làm ăn xa hiện không có mặt tại địa phương. Với lại, từ khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống, người dân có tâm lý chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Về dịch bệnh sốt xuất huyết, tính từ đầu năm toàn huyện có 107 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết, với 22 ổ dịch, trọng điểm ở xã Ia Krái và thị trấn Ia Kha. Ngành y tế đã triển khai 2 lượt phun hóa chất xử lý các ổ dịch với 528 hộ dân được truyền thông và xử lý môi trường; 11 ổ dịch đã được dập tắt.
Tại hội nghị, UBND huyện chỉ đạo cho ngành y tế và các ngành chuyên môn tăng cường phối hợp với các địa phương tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm Vắc xin phòng Covid-19; tuyên truyền vận động nhân dân tiêm Vắc xin đủ liều để tạo miễn dịch cộng đồng bền vững. Đồng thời đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh nguy hiểm ở thời điểm giao mùa. Các xã thị trấn tổ chức cho nhân dân dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng/bọ gậy, không để muỗi sinh sản, đốt truyền bệnh sốt xuất huyết; sốt rét.
Sốt xuất huyết là dịch bệnh nguy hiểm, hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai có một trường hợp tử vong vì bệnh Sốt xuất huyết. Vì vậy, mọi người dân cần chú y phòng bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng./.
                                       Tin, ảnh: Phương Lộc
Lượt xem: 7
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)