Lễ công bố xã Ia Krăi đạt chuẩn nông thôn mới

06/10/2022
PTV: Sáng 7/10, UBND huyện Ia Grai tổ chức Lễ công bố xã Ia Krăi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Về dự buổi Lễ, phía tỉnh có ông Nguyễn Hữu Quế, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư; ông Vũ Ngọc An, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Phạm Ngọc Huyền, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có ông Dương Mah Tiệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; ông Lê Ngọc Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Ksor Khiếu, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; ông Nguyễn Công Hòa, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện.

anh-1-xa-Ia-Krai.JPG
Lãnh đạo Sở NN&PTNT trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Ia Krăi – Minh Thoan
Triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Ia Krăi đã đạt được một số kết quả nổi bật đáng được ghi nhận: 100% đường trục xã, liên xã được bê tông, nhựa hóa; 92% đường liên thôn, liên làng được cứng hóa; 100% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; xã có trung tâm văn hóa thể thao đảm bảo về diên tích và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt văn hoá, thể thao của xã, 15/15 thôn làng có nhà sinh hoạt cộng đồng đầy đủ trang thiết bị, khánh tiết; trên 90% tỷ lệ nhà ở người dân đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,7%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 86%. Đến cuối năm 2021, xã Ia Krăi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
Tại buổi Lễ, ông Vũ Ngọc An, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ, nhân dân xã Ia Krăi.
Có được kết quả này là nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự chung sức đồng lòng của nhân dân 15 thôn, làng.
Anh-2-xa-Ia-Krai.JPG
Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc – Minh Thoan
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, cán bộ, nhân dân xã Ia Krăi quyết tâm giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó, tập trung vào một số giải pháp: bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đảm bảo tính khả thi cao và phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đổi mới phương thức sản xuất nông nghiệp, ưu tiên cho các sản phẩm chủ lực phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng lớn trong nước nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tế sử dụng lao động của doanh nghiệp và địa phương; chú trong và nhân rộng các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động hiệu quả;tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng thôn, làng đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”...
Nhân dịp này, UBND huyện, xã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2021./.